Chủ Nhật, 5/02/2023, 06:18
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khép lại tuần biến động mạnh, VN-Index vượt lên trên 400 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khép lại tuần biến động mạnh, VN-Index vượt lên trên 400 điểm

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Tuần giao dịch vừa rồi là thời điểm dao động mạnh của chỉ số VN-Index khi ba phiên đầu tuần chỉ số này đều giảm trên 15 điểm và hai phiên cuối tuần tăng mạnh trên 10 điểm mỗi phiên. 

Mở đầu phiên hôm nay, chỉ số sàn TPHCM tăng 8,71 điểm, và mức tăng này tiếp tục lớn lên trong đợt khớp lệnh liên tục và đợt khớp lệnh cuối ngày. Chỉ số VN-Index phiên cuối tuần ngày hôm nay 27-5 tăng 12,78 điểm lên mức 410,82 điểm.

Mặc dù có hai phiên tăng điểm mạnh vào cuối tuần, chỉ số VN-Index cũng đã mất đến gần 5,1% trong tuần vừa qua.

Tuy chỉ số giá tăng mạnh phiên thứ hai liên tiếp nhưng thanh khoản của sàn TPHCM lại giảm mạnh trong phiên hôm nay, chỉ đạt 30 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 514,2 tỉ đồng, giảm hơn một phần ba so với phiên trước đó.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội chỉ tăng nhẹ 0,49 điểm ngày cuối tuần, đưa chỉ số này dừng ở mức 70,83 điểm. Thanh khoản của sàn này cũng giảm mạnh so với phiên thứ Năm, chỉ đạt 31,8 triệu cổ phiếu với giá trị là 340,5 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán HSC trong báo cáo của mình cho rằng trong tuần sau, thị trường sẽ lại khó khăn trừ khi khối lượng giao dịch và độ rộng thị trường (chênh lệch giữ số lượng chứng khoán tăng giá và giảm giá) tại sàn Hà Nội tăng lên.

“Chúng tôi cho rằng áp lực bán giải chấp mang tính kỹ thuật vẫn chưa chấm dứt và một khi lực mua vào ngắn hạn chấm dứt thì áp lực bán ra có thể sẽ tăng trở lại khi VN-Index bật lên 420 điểm”, công ty này nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới