Thứ Năm, 8/12/2022, 01:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKhi nào thì Air Mekong mới bay đến Đà Nẵng?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khi nào thì Air Mekong mới bay đến Đà Nẵng?

Bình Nguyên

Air Mekong đã thực hiện nhiều chuyến bay nội địa mỗi ngày, nhưng vẫn chưa thể khai thác chuyến bay thương mại đến Đà Nẵng cho đến 16-11 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không tư nhân Air Mekong vẫn chưa thể thực hiện các chuyến bay đến Đà Nẵng từ ngày 31-10 đến 6-11 như đã được Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cấp phép.

Ông Trương Thành Vũ, Giám đốc dịch vụ thương mại của Air Mekong, đã có cuộc trao đổi ngắn với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về nguyên nhân khiến hãng chưa thể bay đến Đà Nẵng như đã công bố trước đây.

TBKTSG Online: Vì sao Air Mekong chưa thể bay đến Đà Nẵng từ ngày 31-10 như hãng đã thông báo và như Cục Hàng không đã cấp phép, thưa ông?

Ông Trương Thành Vũ: Chúng tôi gặp một số khó khăn trong khâu chuẩn bị và cần thêm thời gian để thực hiện các chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng, dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 16-11 tới. Hiện chúng tôi cũng đang hoàn tất một số thủ tục xin phép Cục Hàng không để khai thác các đường bay từ Hà Nội và TPHCM đến Đà Nẵng và ngược lại trong suốt lịch bay mùa đông (sẽ kết thúc 31-3-2011).

Air Mekong giải quyết thế nào đối với những hành khách đã mua vé cho các chuyến bay của hãng đến Đà Nẵng mà không thể bay?

– Chúng tôi đang thực hiện theo các quy định hàng không hiện hành, bao gồm hoàn tiền lại cho khách đã mua vé và đồng thời sẽ hỗ trợ cho khách trong trường hợp họ muốn có sự giúp đỡ từ phía chúng tôi. Chúng tôi đã thông báo đến các đại lý và khách bị ảnh hưởng, và mong muốn khách hàng thông cảm và chia sẻ những khó khăn bước đầu với chúng tôi.

Ông có thể cho biết Air Mekong hiện đang khai thác bao nhiêu chuyến bay mỗi ngày trên các đường bay nội địa?

– Chúng tôi khai thác từ khoảng 20 đến 28 chuyến/ngày đến 7 sân bay tại Hà Nội, TPHCM, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Pleiku, Côn Đảo và Phú Quốc tùy vào nhu cầu thị trường, và số chuyến bay cao nhất thường được thực hiện vào các ngày cuối tuần khi nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao. Các chuyến bay đến Phú Quốc và Côn Đảo được nối chuyến với các chuyến bay từ Hà Nội đến TPHCM.

Trước khi cất cánh vào ngày 9-10, Air Mekong có tuyên bố sẽ thực hiện 34 chuyến bay nội địa mỗi ngày. Vậy, khi nào thì kế hoạch này sẽ trở thành hiện thực?

– Chúng tôi sẽ cố gắng nâng tần suất chuyến bay lên 34 như kế hoạch vào tháng 11 này.

Ông Võ Huy Cường, Trưởng phòng vận tải hàng không của Cục Hàng không, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều ngày 3-11 rằng, Air Mekong đang hoàn tất thủ tục xin phép bay đến Đà Nẵng cho cả lịch bay mùa đông, sẽ kết thúc ngày 31-3-2011 (giấy phép cũ sẽ hết hạn vào ngày 6-11-2010 tới đây – PV), và đang chờ lãnh đạo của cơ quan này phê duyệt. Cơ quan này sẽ xem xét cấp phép lịch bay ngắn hay dài tùy thuộc vào đơn xin và khả năng khai thác của một hãng hàng không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới