Thứ Sáu, 8/07/2022, 00:22
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khi ông chủ Đại Quang Minh trực tiếp đối diện với công luận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khi ông chủ Đại Quang Minh trực tiếp đối diện với công luận

Hòa Tân

(TBKTSG Online) – “Xin kính chào mọi người! Tôi là Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco và Công ty Đại Quang Minh. Hiện nay, dư luận đang quan tâm đến Đại Quang Minh, Khu đô thị Sala – Thủ Thiêm. Bắt đầu từ ngày mai, tôi sẽ chia sẻ, cung cấp thông tin một cách trung thực, minh bạch về những vấn đề xã hội đang quan tâm”.

Khi ông chủ Đại Quang Minh trực tiếp đối diện với công luận
Ảnh chụp Facebook cá nhân của ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco và Công ty Đại Quang Minh.

Đó là 1 đoạn trong status (bài đăng) đầu tiên của chủ tài khoản có tên Trần Bá Dương trên mạng xã hội Facebook chừng 5 giờ chiều ngày 10-5 mà trang cá nhân này được lập khoảng 3 giờ chiều cùng ngày, với hình ảnh (avatar) được cho là của ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco và Công ty Đại Quang Minh hiện nay. Hình nền là thương hiệu của Công ty Đại Quang Minh, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Sala – Thủ Thiêm. Ngay sau đó, hàng loạt nhà báo có tài khoản trên Facebook đã liên lạc và được Công ty Thaco xác nhận rằng “chính chủ” của ông Dương.

Bài đăng đầu tiên của ông Dương có đoạn: “Từ trước đến nay, tôi chưa sử dụng Facebook. Tuy nhiên, trong thời gian tới, tôi sẽ dành một khoảng thời gian cần thiết để đưa thông tin và trao đổi trực tiếp với mọi người trên trang Facebook chính thức này của tôi. Trân trọng”.

Một facebooker có tên tuổi cho rằng ô tô Trường Hải (Thaco) đã xác nhận đây là Facebook chính chủ của ông Trần Bá Dương, sử dụng mạng xã hội, trực tiếp đối diện với công luận, là cách lựa chọn cần thiết.

Một cư dân mạng khác là nhà báo đã viết: “Ông Trần Bá Dương đã lập Facebook cá nhân như đã tuyên bố trưa nay. Tôi cũng chờ đợi ông ấy sẽ nói gì về các vấn đề 4 tuyến đường BT Thủ Thiêm, hợp đồng mua Đại Quang Minh, giá trị đầu tư của khu Sala…” và facebooker này khen ngợi ông Dương dám đương đầu với mạng xã hội. Còn với facebooker Trần Bá Dương, chỉ trong vài tiếng “ra mắt” cộng đồng mạng, đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ bài đăng đầu tiên và hàng ngàn like (thích) và tất nhiên là rất, rất nhiều bình luận (comment) của cư dân mạng.

“Theo thông tin báo chí thì 1 km đường có giá trị đầu tư gần 12.000 tỉ đồng? Chắc chắn có nhiều uẩn khuất và mờ ám, liệu ông Bá Dương có chứng minh hoặc nói lên sự thật?”, một cư dân mạng đặt câu hỏi. Và cũng có khá nhiều bình luận muốn biết sự thật từ những bài báo đăng hay những đồn thổi đầy rẫy trên mạng xã hội mấy ngày qua. Hay như bình luận “Có thể tin rằng ông mua lại những gì từ tay ông Khoa khàn là với giá phải chăng chứ không đắt hay rẻ nhưng ông biết rồi đấy, đó là thứ tài sản có được từ sự mất mát to lớn của Nhà nước, của những người dân nơi đây. Ở cương vị mình hiện nay, nếu muốn thì ông có thể giúp được nhiều trong việc giải quyết tận gốc vụ việc đấy. Mong lắm thay!”.

Thậm chí có người còn muốn ông Dương lên Facebook “nói từ đầu đến cuối cho bà con biết với, tỉ như Sala là gì? Quá trình hình thành và phát triển, Đại Quang Minh tổ hợp những dự án nào và quá trình phát triển…”.

Tuy nhiên, dù gì thì việc ông Dương, Chủ tịch Công ty Đại Quang Minh xuất hiện trên mạng xã hội và hứa sẽ công khai thông tin bước đầu đã nhận được không ít khen ngợi của các facebooker. Đại loại là “doanh nhân tạo ra của cải và giá trị cho xã hội, mong chú sẽ có những tâm sự và trao đổi thẳng thắn về dự án khu đô thị Sala”.

Người khác thì cho rằng “càng minh bạch bao nhiêu thì doanh nghiệp của bạn càng nâng cao vị thế”. “Rất ủng hộ cách làm này, thông tin minh bạch, đa chiều luôn tốt cho các bên, tốt cho dư luận, tránh suy diễn lung tung. Không biết kết quả ra sao nhưng chắc chắn anh đã đi tiên phong trong cách phản biện”, một cư dân mạng có tên Lam Nguyen đã khen ngợi.

Còn có người thì cho rằng Đại Quang Minh, Sala là chuyện nhỏ, vấn đề lớn nhất với anh Dương là Thaco, tâm huyết một đời anh ấy, nếu vì Sala mà người Việt quay lưng với Thaco thì anh Dương đã mất đi cái tâm huyết một đời, người Việt mất thương hiệu xe hơi riêng và cơ hội đi xe giá rẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới