Thứ Hai, 27/06/2022, 06:03
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khởi công xây dựng cảng tổng hợp gang thép Nghi Sơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi công xây dựng cảng tổng hợp gang thép Nghi Sơn

Văn Nam

Khởi công xây dựng cảng tổng hợp gang thép Nghi Sơn
Khởi công cảng tổng hợp gang thép Nghi Sơn – Ảnh: Báo Thanh Hóa.

(TBKTSG Online) – Công ty Cổ phần Gang Thép Nghi Sơn và UBND tỉnh Thanh Hóa hôm nay, 9-9, đã khởi công xây dựng cảng tổng hợp quốc tế gang thép Nghi Sơn tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư lên đến 5.850 tỉ đồng.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa, cảng tổng hợp quốc tế gang thép Nghi Sơn có quy mô 9 bến cảng với tổng chiều dài gần 2.300 mét, có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng đến 50.000 tấn với năng lực xếp dỡ 30 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Đây là dự án lớn trong Khu liên hợp Gang thép Nghi Sơn và theo dự kiến đến cuối năm 2016 sẽ có 3 bến cảng được hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư tiếp tục khởi công xây dựng giai đoạn 1 của Khu liên hợp gang thép Nghi Sơn trong thời gian tới.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, dự án cảng quốc tế gang thép Nghi Sơn khi đưa vào hoạt động sẽ giúp gia tăng lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua địa phương này, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa Khu kinh tế Nghi Sơn với các vùng miền trong nước và các nước trong khu vực.

Cách đây hai năm, chính quyền tỉnh Thanh Hóa bắt đầu kêu gọi đầu tư vào tỉnh này ở các lĩnh vực cơ khí, lắp ráp ô tô, khách sạn, và công nghiệp phụ trợ cho các sản phẩm sau hóa dầu… trong nỗ lực phát triển huyện Tĩnh Gia của tỉnh Thanh Hóa thành khu đô thị công nghiệp gắn liền với dự án nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đã được xây dựng từ tháng 10-2013 tại khu kinh tế này.

Về các cơ chế ưu đãi vào tại khu kinh tế Nghi Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ miễn tiền thuê đất, cho doanh nghiệp hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm kể từ khi dự án bắt đầu hoạt động kinh doanh, nhà đầu tư được ưu đãi về giá, khấu hao tài sản cố định, được hỗ trợ các chi phí san lấp mặt bằng…

Xem thêm:

>> Thanh Hóa: Tĩnh Gia sẽ thành khu đô thị công nghiệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới