Chủ Nhật, 3/12/2023, 12:45
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khoảng 1.000 việc làm sẽ được tuyển dụng trực tiếp tại Job Fair 2022

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sẽ có hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ tham gia tuyển dụng hàng ngàn công việc tại sự kiện Job Fair 2022 do VietnamWorks tổ chức tại TPHCM vào ngày 27-8 và Hà Nội vào ngày 10-9 tới.

Một ngày hội việc làm. Ảnh minh họa: DNCC

Trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks (thuộc Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân), đơn vị tổ chức Job Fair 2022 cho biết sự kiện trên dự kiến sẽ thu hút được khoảng 2.000 người tham dự tại TPHCM và khoảng 1.000 người tham dự tại Hà Nội.

Ban tổ chức sự kiện trên cho biết có hàng trăm doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp tại Job Fair 2022  như ACB, Jotun, Chailease, NovaGroup, Panasonic, BIM  Group, Mcredit, Prudential, Vin Group, Vinamilk và nhiều doanh nghiệp lớn khác. Các doanh nghiệp tham gia sự kiện sẽ tuyển dụng hơn 1.000 công việc theo 6 nhóm ngành đang cần tìm ứng viên gồm bán hàng, marketing, tài chính, kế toán, nhân sự và hành chính văn phòng.

Tại sự kiện, người tìm việc sẽ được tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chỉnh sửa hồ sơ xin việc, gặp gỡ, tìm hiểu văn hóa các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực và tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó người tìm việc còn có thể tham gia các hội thảo chuyên đề giúp phát triển sự nghiệp bền vững. Tham gia các hội thảo là các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp như Heineken, Pepsico Vietnam Beverage, Mekong Capital, Prudential, Mon Trading…

Số liệu khảo sát của VietnamWorks cho thấy, gần 90% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ sẽ chủ động đẩy mạnh tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm nay. Còn 80% người lao động ở các cấp độ tham gia khảo sát cho biết họ có nhu cầu chuyển việc và tìm kiếm một công việc mới trong 6 tháng cuối năm 2022. Như vậy, cả doanh nghiệp và người tìm việc đều có nhu cầu rất cao về tuyển dụng lao động và nhu cầu tìm việc.

VietnamWorks là website tuyển dụng đã có 20 năm hoạt động tại Việt Nam, hiện có hơn 5,5 triệu lượt người tìm việc truy cập hàng tháng. Đến nay có 60.000 doanh nghiệp và các tập đoàn đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam đã từng tham gia tuyển dụng trên website này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới