Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Khoảng 300 hộ dân ở Cửa Việt có nguy cơ mất nhà do sạt lở đất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khoảng 300 hộ dân ở Cửa Việt có nguy cơ mất nhà do sạt lở đất

Theo báo cáo của UBND thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị), trên chiều dài 1km vùng hạ lưu bắc sông Hiếu, thuộc địa bàn các khu phố 4, 5, 6 của thị trấn Cửa Việt, nạn sạt lở đất do triều cường và mưa lũ đang đe dọa nguy cơ mất nhà của gần 300 hộ dân.

Hiện tại, tại khu vực này sóng biển đã gây sạt lở sâu vào trong đất liền 30 – 40m, buộc 30 hộ ở khu phố 4 và 25 hộ ở hai khu phố 5 và 6 đã phải di dời. Khu vực giáp cửa sông thuộc hai khu phố 5 và 6 có trên 200 hộ đang sinh sống bị nước biển xâm thực gây sạt lở nặng nhất.

Được biết, bằng ngân sách địa phương và nguồn kinh phí hỗ trợ khắc phục lụt bão thường xuyên của Trung ương, từ năm 2000 đến nay tại khu vực hạ lưu bắc sông Hiếu, tỉnh Quảng Trị đã đầu tư gần 4 tỉ đồng, xây dựng gần 2,5km kè chắn sóng, tình trạng sạt lở đất đoạn này đã được ngăn chặn hiệu quả.

Tuy nhiên, do không có vốn đầu tư để tiếp tục thi công đoạn bờ sông ở khu vực dân cư giáp cửa sông, nên tình trạng sạt lở đất do triều cường và lụt bão vẫn chưa được ngăn chặn, gây nguy cơ mất đất, mất nhà và gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân trong khu vực.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới