Chủ Nhật, 1/10/2023, 23:39
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khoảng 700 gian hàng tham gia Festival Lúa gạo Việt Nam 2023

N.N

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Dự kiến có khoảng 700 đơn vị gian hàng tham gia Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 6 vào cuối năm nay. Địa phương là chủ nhà cho festival lần này là tỉnh Hậu Giang.

Nhờ những những diễn biến mới trên thị trường thế giới nên lúa gạo Việt Nam rộng cửa xuất khẩu trong năm 2023. Ảnh: Trung Chánh.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), ngày 25-7, bộ đã làm việc với UBND tỉnh Hậu Giang chuẩn bị cho Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 6, dự kiến diễn ra vào cuối năm 2023.

Dự kiến hơn 700 đơn vị gian hàng tham gia festival, giới thiệu, trưng bày sản phẩm OCOP; ẩm thực các món ngon từ gạo; giới thiệu các loại máy, thiết bị bay phục vụ sản xuất lúa; cùng với các hội nghị, hội thảo, tọa đàm được tổ chức.

Chủ đề của sự kiện lần này sẽ gắn lúa gạo Việt Nam với tăng trưởng xanh, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất lúa gạo chất lượng cao, đảm bảo an ninh lương thực và thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL.

Theo Bộ NN&PTNT, Festival Lúa gạo Việt Nam tới đây là cơ hội định vị hạt gạo Việt Nam theo chuỗi ngành hàng và gắn với tăng trưởng xanh. Hiện Việt Nam có nhiều mô hình trồng lúa mang lại hiệu quả cao như mô hình lúa – tôm, lúa – vịt. Vì thế, festival lần này định hướng cho nông dân để tiếp cận những tư duy mới về sản xuất lúa gạo, những công nghệ tối ưu để nâng cao giá trị ngành hàng. Festival lúa gạo cũng là dịp các viện, trường trưng bày những thành tựu mới nhất về công nghệ giống lúa.

Đây là lần thứ 2 Hậu Giang đăng cai tổ chức, lần trước là vào năm 2009,  năm đầu tiên Bộ NN&PTNT tổ chức Festival Lúa gạo Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới