Thứ Sáu, 26/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Khối Bắc Mỹ sẽ mở rộng kinh doanh nội địa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khối Bắc Mỹ sẽ mở rộng kinh doanh nội địa

Công nhân của General Motors tại Janesville, Wisconsin. Giới sản xuất Bắc Mỹ quyết định sẽ mở rộng kinh doanh nội địa trong 3 năm tới -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Theo một bản báo cáo mới công bố hôm 18-6, các nhà sản xuất Bắc Mỹ đánh giá “sân nhà” là “nơi đáng khao khát nhất” để mở rộng sản xuất trong vòng 3 năm sắp tới.

Bản điều tra được công ty tư vấn Deloitte cùng với Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia, Học viện sản xuất và Hiệp hội các nhà xuất khẩu và sản xuất Canada thực hiện.

Theo kết quả điều tra, 44% các công ty cho biết, họ có ý định mở rộng sản xuất ở Mỹ trong 3 năm tới. Chỉ có 37% cho biết sẽ mở rộng phạm vi kinh doanh ở Mexico và Trung Quốc.

Trong các ngành dịch vụ, Mỹ cũng là nơi được ưa chuộng hơn cả: 76% các công ty dự định mở rộng kinh doanh ở Mỹ, 58% ở Canada và 67% ở Mexico.

Phó chủ tịch Deloitte, ông Craig Giffi, nhận định: “Trong khi toàn cầu hóa vẫn tiếp tục và một số ngành sản xuất sẽ đi theo khuynh hướng này thì khu vực Bắc Mỹ đang chứng tỏ khả năng hồi phục lớn, dựa trên kế hoạch của những công ty này”.

Báo cáo dựa trên một bản điều tra với 321 giám đốc điều hành của các công ty sản xuất Bắc Mỹ, trong đó 45% có trụ sở ở Mỹ.

Khoảng 49% trong số các nhà sản xuất được điều tra cho biết, Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đã giúp cho công việc kinh doanh của họ có tính cạnh tranh hơn, trong khi đó chỉ có 10% cho biết công việc kinh doanh của họ bị ảnh hưởng.

MAI TRANG (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới