Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Khởi công ba tuyến đường khu đô thị Thủ Thiêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi công ba tuyến đường khu đô thị Thủ Thiêm

Đình Dũng

Khánh thành giai đoạn hai cầu Thủ Thiêm ngày 31-1 – Ảnh: Đình Dũng

(TBKTSG Online) Ngày 31-1, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) đã khởi công dự án xây dựng ba tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (TPHCM), tạo đà cho các cơ sở hạ tầng khác phát triển theo trong thời gian tới.

Chủ đầu tư dự án cho biết sẽ đầu tư khoảng 6.730 tỉ đồng để xây dựng 10 cây số của ba trục đường chính này. Trong đó, đại lộ vòng cung có chiều dài khoảng 3,6 cây số, với bề rộng mặt đường là 55 mét, được thiết kế cho bốn làn xe ô tô và hai làn xe máy.

Đường ven hồ trung tâm cũng được thiết kế với chiều dài khoảng 3,5 cây số, rộng 29 mét, bao gồm bốn làn xe ô tô và hai làn đi bộ.

Đường ven sông Sài Gòn chạy dài khoảng 2,8 cây số, nhìn sang quận 1, và được thiết kế với bề rộng mặt đường là 28 mét với hai làn xe ô tô, hai làn đỗ xe và hai làn đi bộ.

Công ty này cho biết thêm ba tuyến đường trên sẽ có 10 cây cầu bắc ngang, được thiết kế mà theo chủ đầu tư không chỉ góp phần tạo sự thuận tiện trong giao thông mà còn là điểm nhấn của khu đô thị mới này.

Ông Lê Trọng Sang, Chủ tịch UBND quận 2, cho biết khoảng 3.700 hộ dân đã và đang được di dời với diện tích khoảng 88,5 héc ta để thực hiện dự án ba tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cũng trong ngày 31-1, thành phố đã khánh thành cầu Thủ Thiêm giai đoạn hai với nhịp cầu dẫn từ bán đảo Thủ Thiêm về hướng trung tâm thành phố.

Dự án do Khu quản lý Giao thông đô thị số 1 làm chủ đầu tư, trong đó giai đoạn hai gồm nhánh cầu vượt dài 360 mét, ba làn xe đổ về hướng quận 1,  hầm chui dài 460 mét, bốn làn xe dọc theo đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Được khởi công xây dựng từ năm 2005, dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm có tổng vốn đầu tư khoảng 1.450 tỉ đồng, gồm hai giai đoạn. Trong đó phần cầu chính dài 1.250 mét, gồm sáu làn xe đã hoàn thành thông xe từ tháng 1 năm 2008.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới