Thứ Sáu, 31/03/2023, 13:53
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khởi công làng đại học Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi công làng đại học Đà Nẵng

Thanh Hải

Lễ khởi công dự án làng đại học Đà Nẵng sáng ngày 6-5 – Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Dự án làng đại học Đà Nẵng tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã được khởi công vào sáng nay (6-5), sau gần 12 năm “quy hoạch treo”.

Làng đại học Đà Nẵng được chính phủ  đồng ý phê duyệt từ năm 1997. Dự án được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho Đại học Đà Nẵng làm chủ đầu tư, quản lý và điều hành với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng.

Dự án được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu từ nay đến năm 2010 tiến hành giải phóng mặt bằng. Giai đoạn hai đến 2010 sẽ xây3 cụm nhà giảng đường cao từ 3-5 tầng, 3 khu ký túc xá 5 tầng, các khu chức năng và đường giao thông nội bộ phục vụ nhu cầu đào tạo của  hai trường mới là Đại học Y, Cao đẳng Công nghệ thông tin. Riêng giai đoạn 3 (từ 2011 – 2015) chưa lập dự án.

Làng đại học Đà Nẵng cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20 km, giáp ranh với tỉnh Quảng Nam với tổng diện tích là 300 héc ta. Đến năm 2015, quy mô đào tạo của của làng đại học này ước đạt khoảng 100.000 sinh viên.

Được biết, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cũng đã lựa chọn địa điểm tại làng đại học để xây dựng Đại học Quốc tế Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 120 triệu đô la Mỹ do ABD tài trợ. Đây là một trong bốn dự án đại học quốc tế do ADB tài trợ tại Việt Nam, cùng với Đại học Việt – Đức (TPHCM), Đại học Khoa học và Công nghệ (Hà Nội) và một trường khác tại Cần Thơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới