Thứ Năm, 28/09/2023, 21:46
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khởi công mở rộng xa lộ Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi công mở rộng xa lộ Hà Nội

Anh Quân

Lãnh đạo UBND TPHCM làm lễ khởi công dự án mở rộng xa lộ Hà Nội giai đoạn 2 sáng 2-4. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Ngày 2-4, Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) đã làm lễ khởi công dự án mở rộng xa lộ Hà Nội giai đoạn 2 với tổng chiều dài là 15,7 km.

Xa lộ Hà Nội là trục đường huyết mạch nối TPHCM với các tỉnh miền Đông Nam bộ và đi các tỉnh phía Bắc. Theo ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM hàng ngày có khoảng 13.000 lượt xe tải theo xa lộ Hà Nội để ra vào cảng Cát Lái, ngoài ra còn một lượng lớn các loại xe ô tô và xe máy lưu thông qua tuyến đường này.

Do đó với 4 làn đường mỗi chiều như hiện nay xa lộ Hà Nội không đáp ứng được nhu cầu về giao thông của trục đường chính.

Đoạn xa lộ Hà Nội được mở rộng lần này có tổng chiều dài 15,7 km; điểm đầu kết nối với cầu Sài Gòn 2 và điểm cuối là nút giao Tân Vạn kết nối với cầu Đồng Nai mới. Toàn mặt cắt ngang của tuyến xa lộ Hà Nội được chia làm hai đoạn; đoạn 1 từ cầu Sài Gòn đến nút giao Bình Thái rộng 153,5 mét, đoạn 2 từ nút giao Bình Thái đến nút giao Tân Vạn rộng 113,5 mét.

Tổng mức đầu tư cho toàn dự án là 2.286,8 tỉ đồng trong đó phần chi phí xây dựng là 1.701,5 tỉ đồng bằng hình thức BOT trong nước. Dự kiến đến cuối năm 2012 việc xây dựng mở rộng xa lộ Hà Nội sẽ được hoàn thành. Thời gian thu phí để hoàn vốn đầu tư dự kiến là 25 năm 9 tháng tính từ ngày 1-1-2019 (ngay sau khi kết thúc thu phí dự án chuyển nhượng quyền quản lý thu phí giao thông trên xa lộ Hà Nội).

Cũng trong buổi lễ khởi công sáng nay, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài yêu cầu nhà thầu và đơn vị thi công cần đảm bảm giao thông trong quá trình thi công, không để xảy ra tình trạng ùn tắc nhất là đối với các xe tải ra vào cảng Cát Lái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới