Thứ Sáu, 29/09/2023, 04:47
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khởi công tổ máy 2 Nhiệt điện Ô Môn 1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi công tổ máy 2 Nhiệt điện Ô Môn 1

Minh Đức

Khởi công tổ máy 2 Nhiệt điện Ô Môn 1
Tổ máy 1 nhà máy nhiệt điện Ô Môn 1. Ảnh: JICA

(TBKTSG Online) – Tổ máy 2 của nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 1 sẽ được khởi công ngày 21-9 tại Cần Thơ, thông cáo báo chí của Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết. Công trình dự kiến hoàn thành năm 2015, đưa công suất của nhà máy tăng gấp đôi, lên 660 MW.

Theo thông cáo của Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 1 gồm 2 tổ máy, là một trong số 9 nhà máy nhiệt điện được tài trợ bằng nguồn vốn vay ODA từ JICA. Tiếp theo tổ máy 1 hoàn thành vào năm 2009, việc xây dựng tổ máy 2, với sự tài trợ bằng khoản vay trị giá 27.547 triệu yen, đã được khởi động.

Dự án được cho là sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện ổn định cho 62 khu công nghiệp hiện tại và cho các hoạt động kinh tế – xã hội khác của Cần Thơ.

Trong khuôn khổ dự án, một tổ máy sử dụng hai loại nhiên liệu dầu FO và khí thiên nhiên với công suất 330 MW sẽ được Tổ hợp nhà thầu tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) và Công ty Công nghiệp Daelim (Hàn Quốc) xây dựng dưới sự giám sát của Công ty Tư vấn điện lực Tokyo (TEPSCO). Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành xây dựng tổ máy 2 vào năm 2015, công suất của nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 1 sẽ tăng gấp đôi, lên tới 660MW, để cung cấp lượng điện thiếu hụt trong khu vực.

Cho đến nay, tổng giá trị các khoản vay ODA của JICA dành cho ngành điện đã lên đến 454 tỉ yen và tổng công suất các nhà máy điện được tài trợ bởi nguồn vốn này đã đạt 4.400 MW.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới