Chủ Nhật, 5/02/2023, 05:50
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khởi động “Bài hát Việt 2011”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi động “Bài hát Việt 2011”

Mỹ Hà

(TBKTSG Online) – “Bài hát Việt 2011” sẽ chính thức khởi động vào lúc 20 giờ ngày 12-6 tại Nhà hát Quân đội (18 Cộng Hòa, Q.Tân Bình,TPHCM) và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3.

Ban tổ chức cho biết, mở màn dự án Bài hát Việt 2011 là album “Li ti” của ca sĩ Tùng Dương – ảnh tư liệu.

Ca sĩ Tùng Dương, người đã thể hiện thành công những ca khúc như Con cò, Đồng hồ treo tường, Những ô màu khối lập phương… sẽ là người mở màn “Bài hát Việt 2011” qua anbum Liti vừa hoàn thành trong năm 2010 với những ca khúc mang phong cách Electronica.

Album “Liti” đã nhận được những đánh giá tốt của giới chuyên môn ngay khi phát hành và được trao giải album của năm tại giải thưởng Cống hiến 2010. Bên cạnh giải này, Tùng Dương cũng được trao giải Ca sĩ của năm cho những đóng góp và cống hiến của anh trong vai trò ca sĩ.

Khác với năm 2010, năm nay “Bài hát Việt” sẽ không chỉ giới thiệu dự án âm nhạc của các nhạc sĩ, mà còn giới thiệu nhiều dự án âm nhạc của các ca sĩ. Ngoài phần giới thiệu dự án âm nhạc, “Bài hát Việt 2011″ sẽ trình diễn các tác phẩm dự thi và các thành viên hội đồng thẩm định sẽ chấm điểm trực tiếp dựa trên những tiêu chí cụ thể như: Giải cho bài hát – thang điểm 60; Tìm tòi sáng tạo: 10 điểm; Cảm xúc âm nhạc: 10 điểm; Hình tượng âm nhạc: 10 điểm; Hình tượng văn học: 10 điểm; Phong cách âm nhạc: 10 điểm; Tính ứng dụng xã hội: 10 điểm.

Cuối chương trình sẽ tổng kết và trao giải ngay trong đêm thi với các giải: Bài hát của tháng, Bài hát ấn tượng, Nhạc sĩ hòa âm phối khí hiệu quả, Ca sĩ thể hiện hiệu quả. Riêng “Bài hát của tháng” sẽ công bố các điểm số theo từng tiêu chí và phải đạt điểm sàn tối thiểu. Vì vậy giải này có thể không có hoặc có thể 2 giải. Giải Bài hát được khán giả yêu thích, bình chọn offline trong 3 tuần sau liveshow.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới