Thứ Năm, 1/06/2023, 15:36
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khởi động cuộc thi khởi nghiệp về công nghệ giáo dục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi động cuộc thi khởi nghiệp về công nghệ giáo dục

Chánh Trung

Khởi động cuộc thi khởi nghiệp về công nghệ giáo dục

(KTSG Online) – Edtech Vietnam 2021 là cuộc thi nhằm tìm kiếm đầu vào cho mạng lưới khởi nghiệp với mô hình “tam giác khởi nghiệp”, trong đó Singapore sẽ cung cấp nguồn lực tài chính, Thái Lan cung cấp thị trường và Việt Nam cung cấp các startup tiềm năng.

Edtech Vietnam 2021 nhằm khai phá, hỗ trợ và tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục, văn hóa, thể thao và startup từ trường đại học. Ảnh: ĐVCC

Trước diễn biến dịch Covid-19, thế giới đã có những đột phá khi chuyển phương thức giảng dạy sang trực tuyến, áp dụng công nghệ giáo dục (Edtech) không chỉ là lựa chọn mà trở thành yếu tố tiên quyết trong chương trình đào tạo của nhiều quốc gia.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 5-6 đến hết ngày 19-6-2021. Top 5 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được Ban tổ chức cùng hội đồng chấm giải đánh giá tìm ra một quán quân ngôi sao khởi nghiệp Edtech Vietnam 2021, một quán quân ngôi sao khởi nghiệp Unitech (dự án từ trường đại học), một giải thưởng ý tưởng sáng tạo với giải thưởng tiền mặt là 210 triệu đồng cho 3 đội.

Các đội giải nhì sẽ nhận được chương trình ươm tạo tại Vườn ươm doanh nhân trẻ Bách khoa. Các đơn vị có cơ hội trở thành đại diện làng Edtech tham dự cuộc thi Techfest Việt Nam 2021.

Theo thống kê của World Economic Forum, lĩnh vực Edtech là thị trường đang rất nóng trên toàn thế giới chỉ xếp sau Fintech (lĩnh vực về công nghệ tài chính) và E-Commerce (lĩnh vực thương mại điện tử). Đầu tư tư nhân vào Edtech cho tất cả các nhóm tuổi trên toàn cầu đã tăng với tốc độ trung bình 32% hàng năm.

Ông Lê Toàn Thắng, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Trưởng ban tổ chức ngày hội công nghệ Edtech Vietnam 2021 chia sẻ: “Việt Nam đang trong cuộc cách mạng công nghệ, mọi hoạt động khởi nghiệp đều còn rất mới, kiến thức đang đào tạo, cập nhật và tái đào tạo, vì vậy, cần kích hoạt giáo dục để huy động nguồn lực của các nhà khoa học, chuyên gia, cố vấn, startup thành công cùng ngồi lại với nhau để dìu dắt và đào tạo thế hệ trẻ – nguồn lực khởi nghiệp”.

Edtech Vietnam 2021 nhằm khai phá, hỗ trợ và tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục, văn hóa, thể thao và startup từ trường đại học; hỗ trợ sâu rộng với phạm vi phủ sóng trên các phương tiện báo chí, tăng tính ứng dụng của các dự án với sự tư vấn của hội đồng chuyên gia có chuyên môn về chuyển đổi số và giáo dục; bên cạnh đó còn là nơi các nhà đầu tư gặp gỡ, tìm kiếm và phát triển các dự án tiềm năng.

Cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm đầu vào cho mạng lưới khởi nghiệp với mô hình “tam giác khởi nghiệp” gồm 3 trụ cột, trong đó Singapore cung cấp nguồn lực tài chính, Thái Lan cung cấp thị trường và Việt Nam ươm tạo khởi nghiệp và cung cấp các startup tiềm năng.

Cuộc thi được tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC), công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK-Holdings) và đồng tổ chức của O’Talk media, BK Fund, Novaedu, Vietnam Startup TV, YBC Start-up dưới sự chỉ đạo của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Cuộc thi Edtech Vietnam 2021 nằm trong khuôn khổ ngày hội công nghệ Edtech Việt Nam 2021, sự kiện tiền Techfest Việt Nam 2021 (Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam), nhằm tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số ứng dụng trong các viện, trường, kết nối chia sẻ dự án công nghệ trong nước và ứng dụng công nghệ vào giáo dục.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới