Thứ Năm, 1/12/2022, 08:20
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKhởi động hệ thống theo dõi đầu tư Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi động hệ thống theo dõi đầu tư Việt Nam

N.L

(TBKTSG Online) Việc khảo sát thực trạng và chuỗi kinh doanh, liên kết giữa các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với nhau và với các doanh nghiệp trong nước đã được Bộ Kế hoạch Đầu tư (KH-ĐT) triển khai nhằm tìm cách nâng cao năng lực quốc gia về xúc tiến đầu tư và cải thiện môi trường đầu tư.

Cục đầu tư nước ngoài thuộc Bộ KH-ĐT và Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) bắt đầu tiến hành khảo sát tình hình đầu tư công nghiệp Việt Nam 2010, với thời gian dự kiến kéo dài 2 năm để lấy thông tin nền tảng phát triển hệ thống theo dõi đầu tư Việt Nam.

Đích đến cuối cùng của chương trình này nhằm giúp các nhà hoạch định chính sách có căn cứ đánh giá tác động của đầu tư vốn trực tiếp nước ngoài (FDI) đến sự phát trển của khu vực kinh tế trong nước thông qua các đối tác kinh doanh như thế nào, chuỗi cung cấp và liên kết ra sao.

Hiện nay các nhà đầu tư FDI đến Việt Nam rất đông, với tổng số vốn thực hiện các dự án tính đến thời điểm này là 76 tỉ đô la Mỹ trên 190 tỉ đô la vốn đăng ký nhưng hầu hết các đối tác, khách hàng, các doanh nghiệp trong chuỗi giá trị sản xuất không phải là các doanh nghiệp trong nước.

Tổng cục Thống kê đã gửi mẫu điều tra đến 1.644 doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến, chế tạo và xây dựng tại 9 địa phương trong cả nước có số doanh nghiệp FDI nhiều nhất để tìm câu trả lời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới