Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Khởi động VSIP Cần Thơ – khu công nghiệp VSIP đầu tiên ở ĐBSCL

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vĩnh Thạnh – giai đoạn 1 (VSIP Cần Thơ) đã chính thức diễn ra vào hôm nay, 9-9. Đây là dự án VSIP đầu tiên được xây dựng ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Theo đó, lễ khởi động là hoạt động tiếp nối nghi thức khởi công trực tuyến VSIP Cần Thơ diễn ra tại Hà Nội hôm 29-8, được chủ trì bởi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động dự án VSIP Cần Thơ.

Dự án VSIP Cần Thơ được quy hoạch với tổng diện tích 900 héc ta, dự kiến khi hoàn chỉnh sẽ tạo việc làm cho 100.000 lao động, thu hút 3,5 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án  có diện tích 293,7 héc ta, tạo việc làm cho khoảng 20.000 – 30.000 lao động.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, VSIP Cần Thơ là khu công nghiệp thứ 7 được thành lập ở địa phương này, toạ lạc tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, tổng vốn đầu tư hơn 3.717 tỉ đồng.

Khi dự án đi vào hoạt động sẽ hình thành được môi trường thuận lợi phục vụ các nhà đầu tư tại thành phố Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung, đóng góp tích cực vào sự hội nhập, phát triển toàn diện và bền vững của Việt Nam trong tương lai.

Nằm ở vị trí giao điểm chiến lược của các tuyến cao tốc trục dọc và trục ngang của ĐBSCL, giáp ranh ba địa phương là Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, VSIP Cần Thơ dễ dàng kết nối với hệ thống cảng, sân bay và các dịch vụ tiện ích của trung tâm thành phố Cần Thơ.

VSIP Cần Thơ được định hướng xây dựng theo mô hình khu công nghiệp thông minh và bền vững. Dự án đặt mục tiêu trở thành trung tâm chế biến và phân phối thực phẩm lớn ở khu vực phía Nam, thiết lập mạng lưới logistics “từ trung tâm đến cảng” và hạ tầng cơ sở vật chất phụ trợ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các nhu cầu về chuỗi cung ứng của nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ lễ khởi động, VSIP đã ký kết bản ghi nhớ (MOU) với 12 nhà đầu tư thuê đất và hợp tác kinh doanh.

Với sự kiện khởi động VSIP Cần Thơ, VSIP Group hiện đang tham gia phát triển 17 khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ trên khắp Việt Nam, có tổng quỹ đất trên 11.000 héc ta, cung cấp hạ tầng sản xuất cho 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 18,7 tỉ đô la Mỹ, tạo việc làm trực tiếp cho gần 300.000 người và hàng triệu lao động gián tiếp.

VSIP Group là liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và Sembcorp Development (Singapore).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới