Thứ Hai, 17/01/2022, 17:34
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khởi tố nguyên Tổng biên tập báo Người cao tuổi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi tố nguyên Tổng biên tập báo Người cao tuổi

Vân Ly

Khởi tố nguyên Tổng biên tập báo Người cao tuổi
Ông Kim Quốc Hoa. Ảnh: Báo Người cao tuổi điện tử

(TBKTSG Online) – Sau khi bị cách chức vài tháng, nguyên Tổng biên tập báo Người cao tuổi là ông Kim Quốc Hoa vừa bị cơ quan công an khởi tố.

Quyết định khởi tố ông Hoa được tống đạt tới ông tại nhà riêng của ông ở tòa nhà Sky City, 88 Láng Hạ vào ngày hôm nay, 12-5. Ông Hoa bị khởi tố về hành vi “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 Bộ luật Hình sự.

Ông Hoa, theo nội dung kết quả điều tra, đã có hành vi viết, duyệt cho đăng trên báo Người cao tuổi một số bài báo có nội dung sai sự thật, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của một số tổ chức, công dân. Hành vi này theo cơ quan điều tra đã phạm vào điều 258 Bộ luật Hình sự.

Được biết, ngay khi Cơ quan An ninh điều tra có quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét đối với ông Hoa, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao cũng đã có quyết định phê chuẩn các quyết định và lệnh trên.

Ông Kim Quốc Hoa, có tên gọi khác là Nguyễn Quang Hoa, sinh năm 1945 tại Phú Xuyên, Hà Nội. Trước đây, ông từng là bộ đội Trường Sơn, phóng viên, phó tổng biên tập tờ Chiến sỹ Hậu cần, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Thủ Đô, Phó tổng biên tập báo Lao động xã hội, Tổng biên tập báo Xây dựng, Tổng biên tập tạp chí Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Trước đó, vào ngày 06-02-2015, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an nhận được Công văn số 22/BTTTT-ĐTT ngày 05-02-2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông kèm theo tài liệu về việc chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại báo Người Cao tuổi đề nghị xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Cho rằng hành vi viết, biên tập và đăng tải các bài viết trên báo Người Cao tuổi có nội dung xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, xác định có dấu hiệu của tội phạm, ngày 09-02-2015, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" xảy ra tại TP Hà Nội và một số địa phương khác, quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Bộ Thông tin Truyền thông cũng đã thu hồi giấy phép trang tin điện tử của báo Người Cao Tuổi, thu hồi thẻ nhà báo của Tổng Biên tập Kim Quốc Hoa. Bộ cũng cho biết đã đề nghị Hội Người Cao tuổi Việt Nam (cơ quan chủ quán báo Người Cao tuổi) cách chức Tổng biên tập của ông Kim Quốc Hoa.

>>> Báo Người cao tuổi bị phạt 699,7 triệu đồng

>>> Khởi tố vụ án liên quan tới báo Người Cao tuổi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới