Thứ Ba, 25/01/2022, 04:26
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khởi tố vụ án liên quan tới báo Người Cao tuổi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi tố vụ án liên quan tới báo Người Cao tuổi

M.Đ

Khởi tố vụ án liên quan tới báo Người Cao tuổi
Trang thông tin điện tử của báo Người Cao Tuổi trước khi bị thu hồi giấy phép.

(TBKTSG Online) – Cổng thông tin điện tử Bộ Công An chiều nay 9-2 đã đăng thông báo cho biết Cơ quan An ninh Điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến báo Người Cao tuổi.

Thông báo nêu rõ: “Ngày 06-02-2015, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an nhận được Công văn số 22/BTTTT-ĐTT ngày 05-02-2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông kèm theo tài liệu về việc chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại báo Người Cao tuổi đề nghị xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh ban đầu, thấy hành vi viết, biên tập và đăng tải các bài viết trên báo Người Cao tuổi có nội dung xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, xác định có dấu hiệu của tội phạm, ngày 09-02-2015, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" xảy ra tại TP Hà Nội và một số địa phương khác, quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Trước đó, cùng ngày, Bộ Thông tin Truyền thông cho biết đã phạt báo Người Cao tuổi vì hoạt động báo điện tử không có giấy phép; thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, và danh dự, nhân phẩm của cá nhân; cải chính không đúng quy định…

Bộ Thông tin Truyền thông cũng đã thu hồi giấy phép trang tin điện tử của báo Người Cao Tuổi, thu hồi thẻ nhà báo của Tổng Biên tập Kim Quốc Hoa. Bộ cũng cho biết đã đề nghị Hội Người Cao tuổi Việt Nam (cơ quan chủ quán báo Người Cao tuổi) cách chức Tổng biên tập của ông Kim Quốc Hoa.

Bộ Thông tin Truyền thông cho hay đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) để xem xét, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi đăng tải 11 bài có dấu hiệu tội phạm.

Chiều 9-2, khi truy cập trang web nguoicaotuoi.org.vn, chúng tôi thấy thông báo tên miền "đã hết hạn sử dụng, đang bị tạm ngừng".

Đọc thêm:

– Thu hồi giấy phép trang tin điện tử nguoicaotuoi.org.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới