Thứ Bảy, 24/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Khởi tố vụ hối lộ tại dự án đại lộ Đông-Tây

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi tố vụ hối lộ tại dự án đại lộ Đông-Tây

Một góc đại lộ Đông-Tây – Ảnh: Lê Toàn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra ở dự án đại lộ Đông-Tây tại TPHCM về tội đưa và nhận hối lộ.

>> Dự án đại lộ Đông-Tây có lãnh đạo mới

>> Có khả năng thay tư vấn dự án đại lộ Đông-Tây

Việc này nhằm điều tra những liên quan đến việc các quan chức của Công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (PCI) khai đã đưa hối lộ cho ông Huỳnh Ngọc Sỹ – nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, kiêm Giám đốc Ban quản lý dự án đại lộ Đông-Tây TPHCM.

Được biết, từ năm 2003 đến năm 2006, trong quá trình triển khai thực hiện dự án đại lộ Đông-Tây TPHCM, 4 quan chức của công ty PCI khai đã 2 lần đưa hối lộ cho ông Huỳnh Ngọc Sỹ với tổng số tiền hơn 800.000 đô la Mỹ để được thắng thầu tư vấn một phần dự án.

Hôm 25-8, 4 cựu quan chức của công ty PCI đã bị phía Nhật Bản truy tố về tội đưa hối lộ và vi phạm luật chống cạnh tranh của Nhật.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Việt Nam phối hợp với phía Nhật Bản để điều tra làm rõ và xử lý theo đúng pháp luật Việt Nam. Và ngày 19-11 vừa qua, ông Huỳnh Ngọc Sỹ đã bị tạm đình chỉ công tác để tạo điều kiện cho cơ quan điều tra kết luận vụ việc liên quan.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới