Thứ Tư, 29/03/2023, 17:55
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Không cấm dừng tại các điểm dừng khẩn cấp trên cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Liên quan đến thông tin lắp đặt các biển cấm dừng, cấm đậu tại các điểm dừng khẩn cấp trên cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang khẳng định, đây là thông tin không chính xác.

Không cấm dừng, cấm đậu tại các điểm dừng khẩn cấp trên cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận. Ảnh: Trung Chánh

Một số đơn vị truyền thông dẫn thông tin từ doanh nghiệp dự án là Công ty cổ phần BOT Trung Lương- Mỹ Thuận cho biết đơn vị này đang chuẩn bị lắp đặt các biển cấm dừng, cấm đậu tại 11 điểm dừng khẩn cấp trên toàn tuyến cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận.

Trao đổi với KTSG Online liên quan đến nội dung trên, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang, cho biết không cấm dừng ở các điểm dừng khẩn cấp mà sẽ cấm ngay tại các vị trí đoạn đường cong ở các nút giao mà các phương tiện giao thông hay dừng.

Sau khi đọc thông tin đăng tải về việc cấm dừng, cấm đậu tại 11 điểm dừng khẩn cấp của dự án nêu trên, ông Bon một lần nữa nhấn mạnh, thông tin cấm là không chính xác.

Doanh nghiệp dự án cho biết, giai đoạn 1 của dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận không có làn dừng khẩn cấp, mà chỉ bố trí 11 điểm dừng khẩn cấp ở hai bên tuyến với khoảng cách trung bình khoảng 10 km/dải dừng khẩn cấp. Trong đó, bên trái tuyến có 5 điểm dừng và bên phải tuyến có 6 điểm dừng.

Theo doanh nghiệp dự án, các dải dừng khẩn cấp chỉ có chiều rộng 2 mét nên không khả thi để xe di chuyển đến các điểm dừng, nhất là xe container dẫn đến khó khăn cho công tác cứu nạn, cứu hộ xử lý nhanh và kịp thời các sự cố ở mọi vị trí theo thời gian quy định của quy trình quản lý vận hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới