Chủ Nhật, 24/09/2023, 10:11
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Không có đầu ra, gà lông trắng tại Tây Ninh giảm còn 7.000 đồng/kg

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không có đầu ra, gà lông trắng tại Tây Ninh giảm còn 7.000 đồng/kg

Trung Chánh

(KTSG Online) – Tiêu thụ khó khăn khiến giá gà (còn sống) giảm mạnh xuống chỉ còn 7.000 đồng/kg đối với gà lông trắng. Thông tin này được đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh cho biết tại diễn đàn trực tuyến "Kết nối cung cầu sản phẩm chăn nuôi, thuỷ sản trong điều kiện dịch Covid-19" diễn ra chiều nay, 31-7.

Không có đầu ra, gà lông trắng tại Tây Ninh giảm còn 7.000 đồng/kg
Gà lông trắng giảm giá chỉ còn 7.000 đồng/kg. Ảnh: Ngô Trang.

Tại diễn đàn trực tuyến này, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh cho biết, địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn trong tiêu thụ các sản phẩm chăn nuôi, dẫn đến tồn đọng khoảng 1 triệu con gà.

Theo vị này, việc gà tồn đọng lớn, không tiêu thụ được khiến giá bán sụt giảm rất mạnh, chỉ còn 7.000 đồng/kg đối với gà lông trắng. “Điều này có nghĩa, một con gà 3 kg bán chỉ được khoảng 20.000 đồng, tức không bằng một kg rau ngoài chợ”, ông ví von và cho rằng, nông dân nuôi gà ở Tây Ninh đang chịu lỗ 20.000 đồng/kg.

Vị này cho biết, trước tình trạng lỗ lã như hiện nay, hiện đã có hàng triệu con gà giống được người dân đốt bỏ, cho nên, thời gian tới, tiềm ẩn nguy cơ thiếu hụt nguồn cung là rất lớn.

“Hiện nay, có hàng ngàn cái trạm kiểm soát ở cấp cơ sở, nhưng không phải địa phương nào cũng đọc được hết các văn bản chỉ đạo, cho nên, rất khó khăn cho việc đi lại mua bán” vị này lý giải tình trạng nêu trên và cho rằng, bản thân tài xế lái xe cảm thấy không an toàn nên cũng bỏ việc.

Ở tỉnh Đồng Nai, giá gà lông trắng cũng giảm xuống rất sâu, chỉ còn 10.000 đồng/kg do không tiêu thụ được. Điều này, tạo ra rất nhiều khó khăn chon người chăn nuôi, bởi thông tin từ tổ công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mỗi ngày tỉnh Đồng Nai có khả năng cung cấp ra thị trường đến 100.000 con, nhưng chỉ có 5% được tiêu thụ nội tỉnh, 95% tiêu thụ ở các địa phương khác.

Bà Đinh Thị Phương Khanh, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An cho biết, đến thời điểm này, địa phương đang còn tồn đọng 2 triệu con gà lông màu không tiêu thụ được. Bởi, sản phẩm của địa phương chủ yếu tiêu thụ ở các chợ truyền thống, trong khi kênh này đang phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch nên hết sức khó khăn. “Do đó, chúng tôi cũng mong qua kênh của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có kết nổi tiêu thụ để giải quyết khó khăn cho người dân”, bà Khanh cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới