Thứ Bảy, 20/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Không có một chính sách nào phù hợp với tất cả đối tượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không có một chính sách nào phù hợp với tất cả đối tượng

Nguyễn Vĩnh Hào

(TBKTSG Online) -Đầu tiên, theo tôi, phải đặt câu hỏi, tăng lương tối thiểu để làm gì? Cơ quan quản lý cho rằng, đó là giúp người lao động nhận được mức lương tối thiểu để đảm bảo đời sống hàng ngày của họ. Tôi đồng tình với cách tiếp cận này. Còn phía phản đối lại dẫn những lý như tăng lương tối thiểu là gánh nặng của doanh nghiệp. Tôi cũng đồng ý với cách tiếp cận này.

Quan điểm của tôi là, cả hai bên đều đúng vì phía ủng hộ và phía chưa ủng hộ đều chọn những góc nhìn mà họ cho là hợp lý – dựa trên quan điểm và mục đích của họ. Tôi cho rằng, với vấn đề này, chúng ta phải nhìn tổng thể là hiện nay, ở Việt Nam đang tồn tại những vấn đề như các bên đã nêu ở trên.

Vậy, đâu là cách giải quyết. Chúng ta đều biết, một chính sách không bao giờ là hài lòng với tất cả các đối tượng. Vì thế, giải pháp là có nên chăng, chúng ta áp dụng lương tối thiếu cho những ngành nghề mà cơ quan quản lý nhận thấy lương của họ vẫn chưa đảm bảo cuộc sống, còn đối với một số ngành khác mà ở đó lương thực nhận của người lao động đã cao hơn lương tối thiếu thì chưa cần áp dụng, vì chúng ta đều biết, không một chính sách nào có thể bao trùm được các đối tượng.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới