Chủ Nhật, 29/05/2022, 16:47
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Không có tình trạng cố tình ‘bom hàng’ với dịch vụ ‘đi chợ hộ’

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Qua xác minh từ các hãng công nghệ và người giao hàng (shipper) thì không phát hiện tình trạng không nhận hàng (còn gọi là “bom hàng”) trong thời gian giãn cách xã hội, ông Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng tham mưu Công an TPHCM cho biết tại buổi họp báo chiều 8-9.

Thông tin về hành vi “bom hàng”, trong thời gian giãn cách xã hội gây khó khăn cho lực lượng phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Mạnh Hà cho biết, qua làm việc với các hãng công nghệ và shipper thì không phát hiện tình trạng người dân cố tình “bom hàng”.

Qua xác minh tại các quận, huyện thì có 200 trường hợp đặt mua hộ nhưng không nhận là do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Thông tin xác minh tại các quận, huyện cho thấy do một số người dân không rành về công nghệ, khi đặt hàng thì trùng đơn mà không biết cách hủy nên hệ thống vẫn thực hiện.

Nhiều người dân đặt địa chỉ giao hàng không chính xác nên lực lượng “đi chợ hộ” không tìm được địa chỉ. Có trường hợp địa chỉ giao hàng ở Bình Dương.

Có trường hợp người dân đã hủy đơn nhưng hệ thống không cập nhập kịp nên vẫn giao hàng. Nhiều trường hợp đơn hàng giao quá lâu nên người dân chọn kênh phân phối khác để mua. Hoặc người dân đi cách ly y tế nên không nhận được hàng.

Ngoài ra, phía siêu thị không cung cấp đúng mặt hàng đã đặt, không đủ đơn hàng hoặc sai đơn nên người dân từ chối nhận hàng. Một số đơn hàng người dân đã nhận nhưng siêu thị vẫn giao thêm lần nữa nên người dân từ chối.

Theo ông Hà, nếu phát hiện trường hợp cố tình đặt hàng nhưng không nhận, gây khó khăn cản trở lực lượng đi chợ hộ thì công an sẽ xử lý nghiêm.

Điểm kiểm soát quét mã QR còn bất cập

Thông tin về việc kiểm tra di chuyển nội địa của người dân thông qua mã QR (QR Code) trên diện rộng, ông Lê Mạnh Hà, cho biết ngày 8-9 là ngày đầu tiên triển khai trên quy mô rộng nên việc thao tác, thực hiện còn bất cập.

Về hướng khắc phục, ông Hà thông tin đối với các chốt kiểm soát có đông lượng xe qua lại thì các chốt bổ sung thêm thiết bị đầu đọc để tăng tốc độ xử lý, có thể một điểm sẽ có 2-3 đầu đọc mã QR để tránh ùn ứ.

Ngoài ra, sẽ phân luồng xe máy và ô tô không để tình trạng cản trở tại chốt kiểm soát. Bên cạnh đó, các đơn vị tận dụng thiết bị sẵn có, Công an TPHCM cấp thêm USB 4G để tăng tốc độ đường truyền nhằm xử lý nhanh hơn.

Thông tin về việc có tiếp tục gắn thiết bị quét QR Code trên diện rộng trong thời gian tới hay không? Ông Hà cho biết, việc gắn thiết bị quét QR Code tại 800 điểm kiểm soát thì phải mua sắm số lượng lớn thiết bị. Việc có mở rộng thêm các điểm quét QR Code hay không còn phụ thuộc vào việc giãn cách của thành phố trong những ngày tiếp theo.

1 BÌNH LUẬN

  1. Vì sao không xử lý cá nhân nào, biên tập viên nào đã đăng tải thông tin gây bất bình dư luận, gây chia rẽ tình quân dân, gây phiền hà cho chính quyền. Không thể để một sự việc nghiêm trọng mà chính phủ phải yêu cầu điều tra chỉ là tin vịt mà không ai bị xử lý cả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới