Thứ Tư, 7/12/2022, 11:37
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKhông còn cảnh xếp hàng mua vé tàu tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không còn cảnh xếp hàng mua vé tàu tết

Lê Anh

Không còn cảnh xếp hàng mua vé tàu tết

Ngày 10-10 chỉ có những người có số thứ tự hẹn đến mua vé mới được giải quyết nên không còn cảnh xếp hàng chờ đợi như năm trước – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Ngày 10-10, ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu tết dịp cao điểm (từ ngày 20 đến 29 tháng Chạp), thông qua nhiều hình thức như tại ga, đại lý và qua website vetau.com.vn. Với nhiều hình thức bán vé cùng một lúc nên năm nay không còn tình trạng người dân phải xếp hàng dài để chờ mua vé.

>> Năm nay, mua vé tàu tết có dễ hơn?

>> Ga Sài Gòn bán vé tàu Tết sớm hơn mọi năm

>> Cấp gần hết số thứ tự mua vé tàu tết

Theo thông báo của ga Sài Gòn, tính đến 15 giờ ngày 10-10 đã có 9.755 phiếu đặt chỗ thành công với tổng số vé đã đặt là 25.354 vé.

Còn việc bán vé trực tiếp tại ga Sài Gòn đã bán vé xong 400 số thứ tự đã được hẹn qua tin nhắn điện thoại từ hôm 5-10. Đến 15 giờ chiều ngày 10-10, đã có 1.084 vé được bán tại ga.

Từ ngày 16 đến 29 tháng Chạp tổng số chỗ ngành đường sắt cung ứng là 148.878, trong đó số chỗ đi từ ga Sài Gòn đến ga Đồng Hới là 50.222 chỗ. Còn số chỗ đi từ ga Sài Gòn đến ga Vinh trở ra phía Bắc là 98.856 chỗ.

Ghi nhận tại ga Sài Gòn sáng 10-10, tình trạng xếp hàng chờ đợi không còn xảy ra như những năm trước. Năm nay ngành đường sắt đã cho nhắn tin đặt số thứ tự từ ngày 5 -10, sau khi hành khách nhắn tin, hệ thống sẽ sắp xếp ngày hẹn theo thứ tự mỗi ngày 400 số. Chính vì vậy, số người đến mua vé không bị dồn vào cùng một thời điểm như những năm trước.

Khi đến ga Sài Gòn phải có số thứ tự và đúng ngày hẹn mới được cho lên lầu 1 mua vé tàu tết. Nếu không có số thứ tự do tổng đài nhắn lại thì hành khách không được giải quyết mua vé.

Nhiều hành khách đã đặt được vé qua mạng ngay tại ga Sài Gòn ngày 10-10 – Ảnh: Anh Quân

Bên cạnh hình thức bán tại ga, ngành đường sắt cũng bán thông qua hình thức đặt chỗ qua mạng. Năm nay do không thông báo giờ cụ thể nên tránh được tình trạng quá nhiều người truy cập vào cùng một thời điểm nên không xảy ra tình trạng nghẽn mạng như những năm trước.

Nhiều hành khách đã đặt được vé qua mạng từ sáng sớm, tại ga hành khách cũng đặt được vé qua 2 máy tính đặt tại ga.

Tuy nhiên, nhiều hành khách phản ánh mặc dù có phiếu đặt chỗ nhưng không mua được vé như mong muốn nên phải mua vé lệch ngày hoặc khác loại tàu.

Vé đi một số ga lẻ tại miền Trung ít nên một số hành khách có số thứ tự phía sau không mua được vé.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới