Thứ Bảy, 4/02/2023, 04:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Không đặt được vé tàu năm 2014 qua mạng!

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không đặt được vé tàu năm 2014 qua mạng!

Lê Anh

Không đặt được vé tàu năm 2014 qua mạng!
Hành khách mua vé tàu đi những ngày của năm 2014 vẫn phải đến ga hoặc các đại lý để mua vé chứ chưa mua được qua mạng – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Ngành đường sắt đã khai trương mạng bán vé tàu điện tử thanh toán trực tuyến từ hôm qua 21-11 song một số hành khách phản ánh họ không đặt được vé đi trong tháng 12-2014 vì ngày nào hệ thống cũng báo không có vé.

Một số hành khách phản ánh với TBKTSG Online rằng họ không đặt được vé tàu qua mạng đi vào tháng 12-2014 vì ngày nào hệ thống cũng thông báo là không có vé, trong khi theo thông báo của ngành đường sắt, sau khi khai trương hệ thống bán vé điện tử vào ngày 21-11 hành khách có thể đặt ngay được vé đi vào những ngày không cao điểm.

Chị Nguyễn Thị Thúy, nhân viên văn phòng làm việc tại quận Bình Thạnh cho biết, ngày 21-11 chị truy cập vào website dsvn.vn để đặt vé tàu từ TPHCM đi Nha Trang vào ngày 19-12-2014. Khi đã chọn ga đi, ga đến và thời gian đi thì hệ thống báo là không có vé. "Tôi đã làm đi làm lại các thao tác nhiều lần và xem thử cả những ngày khác trong tháng nhưng không có ngày nào của tháng 12 có vé".

Tương tự, anh Đỗ Văn Anh, ở quận Thủ Đức cũng phản ánh, chiều 21-11 anh cũng đặt vé từ TPHCM đi Phan Thiết vào ngày 26-12-2014 nhưng hệ thống cũng thông báo là không có vé. “Đây là những ngày thấp điểm mà không có vé thì ngày cao điểm tết làm sao hành khách đặt được” anh đặt câu hỏi.

Trước phản ánh của một số hành khách, trao đổi với TBKTSG Online, ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS), đơn vị phát triển hệ thống bán vé tàu qua mạng cho Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hệ thống bán vé và thanh toán trực tuyến chỉ áp dụng cho những chuyến tàu đi từ ngày 1-1-2015 trở về sau. Vì vậy, hành khách đặt vé của những ngày trong năm 2014 sẽ nhận được thông báo không có vé.

Sau khi nhận được phản ánh của hành khách, FPT đã ghi thông báo lên trang đặt vé về thời gian áp dụng những chuyến tàu mà hành khách đặt qua mạng.

Như vậy, hành khách đi tàu những ngày còn lại của năm 2014 vẫn phải đến ga hoặc đến các đại lý để mua vé, chứ chưa thể mua vé và thanh toán trực tuyến qua mạng.

Theo thông báo của ngành đường sắt từ ngày 1-12, hành khách mới đặt được vé tàu đi vào những ngày cao điểm tết (khoảng 10 ngày trước và sau tết).

Mời đọc thêm:

>> Từ 21-11, hành khách có thể mua vé tàu qua mạng

>> Mua vé tàu điện tử chỉ cần đến lấy trước giờ khởi hành 30 phút

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới