Chủ Nhật, 5/12/2021, 17:08
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Không được đưa khách du lịch Việt Nam đến sòng bạc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không được đưa khách du lịch Việt Nam đến sòng bạc

Đào Loan

Khách du lịch Việt Nam ở Phu Két, Thái Lan-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch vừa yêu cầu các công ty du lịch tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật để bảo đảm an toàn cho người Việt đi du lịch ở nước ngoài cũng như yêu cầu doanh nghiệp không tổ chức tour có chương trình đưa khách vào sòng bạc.

Trong công văn về việc chấn chỉnh hoạt động đưa khách Việt Nam ra nước ngoài, được ký bởi Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục Du lịch cũng khuyến cáo các doanh nghiệp hạn chế đưa khách Việt đến các điểm có bất ổn về an ninh, an toàn.

Tổng cục yêu cầu doanh nghiệp phải báo cáo ngay với Tổng cục khi có sự cố và yêu cầu các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung rà soát, kiểm tra hoạt động kinh doanh mảng du lịch đưa khách Việt Nam ra nước ngoài của các công ty lữ hành.

Theo Tổng cục Du lịch, trong thời gian qua đã có một số doanh nghiệp lữ hành tổ chức các tour đi nước ngoài cho du khách Việt Nam không đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như để xảy ra một số trường hợp ảnh hưởng đến an toàn của khách. Vì thế, Tổng cục phải đưa những yêu cầu mới để chấn chỉnh hoạt động của mảng này.

Vào tháng 2-2010, đoàn 22 khách đi du lịch Thái Lan, trên đường từ Pattaya về Bangkok đã bị tai nạn làm chết một khách và 6 người bị thương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới