Thứ Năm, 8/12/2022, 01:25
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKhông gia hạn dự án chậm triển khai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không gia hạn dự án chậm triển khai

Đình Dũng

Không gia hạn dự án chậm triển khai
Một khu dân cư thuộc phường Phú Hữu, quận 9, TPHCM. Ảnh: Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Các chủ đầu tư có những dự án chậm triển khai sắp tới sẽ phải đối mặt với những quy định khắt khe hơn khi UBND TPHCM cho biết sẽ không gia hạn thời gian thực hiện dự án nếu như chủ đầu tư không chứng tỏ khả năng xây dựng dự án của mình.

Trong văn bản về chủ trương xử lý các dự án chậm triển khai trên địa bàn thành phố ngày 26-10, UBND thành phố nêu chủ trương sẽ không tiếp tục giai hạn thỏa thuận địa điểm đối với các dự án nhà ở có tiến độ thỏa thuận bồi thường chậm, đạt dưới 50% diện tích đất của dự án.

Trong trường hợp các dự án đã thỏa thuận bồi thường từ 50% diện tích trở lên, các chủ đầu tư phải cam kết tiến độ, thời gian thực hiện hoàn tất dự án theo kế hoạch.

Hơn nữa, việc xem xét gia hạn văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư chỉ thực hiện một lần, và thời hạn tối đa không quá 12 tháng.

Trong khi đó, đối với các dự án thuộc diện thu hồi đất mà chủ đầu tư đã tự thỏa thuận bồi thường được từ 80% diện tích đất trở lên và nay không thể tiếp tục thỏa thuận bồi thường, thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn UBND quận, huyện thu hồi phần diện tích đất còn lại theo quy định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới