Thứ Năm, 30/06/2022, 13:35
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Không gia hạn tất toán vàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không gia hạn tất toán vàng

Lan Nhi

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh yêu cầu không cho phép Ngân hàng Nhà nước (NHNN) gia hạn cho bất cứ một tổ chức tín dụng nào được trì hoãn việc tất toán tài khoản vàng vào thời điểm 30-6.

“Các ngân hàng cơ bản đã tất toán được trạng thái vàng”, Phó thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến cho biết tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ hôm 27-6. Đây là thời điểm còn 3 ngày cuối cùng trước thời hạn NHNN yêu cầu tất cả các tổ chức tín dụng đóng tài khoản vàng, sau 3 lần gia hạn.

Thông tin của NHNN cho biết, cơ bản các ngân hàng đã tất toán được khoảng 95% số dư huy động vàng. Trong số 18 tổ chức tín dụng tham gia hoạt động này, hơn 10 đơn vị đã xử lý xong toàn bộ. Một số hợp đồng cho vay bằng vàng trước đây chưa đến hạn trả nợ, một số ngân hàng thương mại đã yêu cầu được gia hạn tất toán thêm 6 tháng. Nhưng quan điểm trước đó của NHNN là không cho phép gia hạn thêm một lần nữa. Một số ngân hàng không thể tất toán đúng hạn, NHNN sẽ có phương án xử  lý riêng.

Tại phiên họp Chính phủ tháng 27-6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tái khẳng định yêu cầu NHNN không đươc gia hạn việc tất toán.

Sau 36 phiên đấu thầu, NHNN đã tung ra thị trường 917.000 lượng, tương đương 35,3 tấn vàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới