Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Không giao chỉ tiêu xuất khẩu gạo cho các tỉnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không giao chỉ tiêu xuất khẩu gạo cho các tỉnh

Ngày 15-6, Văn phòng Chính phủ đã thông báo ý kiến của Thủ tướng về hoạt động sản xuất, kinh doanh lương thực; yêu cầu Bộ Công Thương thực hiện việc sửa đổi, bổ sung các quy định về quản lý, điều hành xuất khẩu gạo; không giao chỉ tiêu xuất khẩu gạo hằng năm cho các tỉnh để bảo đảm không chia cắt thị trường lưu thông và hoạt động kinh doanh lúa gạo trong nước cũng như xuất khẩu.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn và Hiệp hội Lương thực Việt Nam bàn với các tỉnh có sản lượng lúa hàng hóa lớn để bổ sung cán bộ có thẩm quyền của tỉnh tham gia tổ điều hành xuất khẩu gạo của Chính phủ; tăng cường giao ban điều hành sản xuất, tiêu thụ lúa gạo trong nước và xuất khẩu.

Về nguyên tắc, công tác điều hành các hoạt động liên quan đến tiêu thụ, xuất khẩu gạo phải bám sát yêu cầu tiêu thụ hết, không để tồn đọng gạo hàng hóa, bảo đảm giá có lời cho người trồng lúa và bình ổn giá lương thực hợp lý trong nước. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường, khách hàng xuất khẩu với giá hiệu quả nhất.

Theo NLD Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới