Chủ Nhật, 5/02/2023, 05:26
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Không góp quá 20% vốn điều lệ của tổ chức nhận góp vốn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không góp quá 20% vốn điều lệ của tổ chức nhận góp vốn

Bùi Thị Thanh Hương

(TBKTSG Online) – Đây là một trong những nội dung chính về hoạt động đầu tư tài chính ra bên ngoài của công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu tại Thông tư số 117/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính vừa ban hành.

Theo đó, các công ty TNHH một thành viên thuộc sở hữu nhà nước chỉ được góp phần vốn không quá 20% vốn điều lệ của tổ chức nhận góp vốn để đầu tư ra bên ngoài trên những lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán. Bên cạnh đó, tổng mức vốn góp của công ty mẹ và các công ty con trong tổng công ty, tập đoàn cũng không được vượt quá 30% vốn điều lệ của tổ chức nhận vốn góp.

Thông tư cũng nêu rõ vốn điều lệ của công ty TNHH một thành viên thành lập mới sẽ chỉ bằng 30% tổng mức vốn đầu tư để đảm bảo đủ vốn cho hoạt động bình thường. Trong trường hợp công ty có nhu cầu tăng vốn điều lệ, vốn điều lệ điều chỉnh tăng thêm sẽ được tính bằng vốn điều lệ được duyệt cộng với 30% vốn đầu tư các dự án thuộc ngành nghề kinh doanh chính của năm báo cáo.

Đến nay có 3.800 công ty nhà nước và bộ phận của công ty nhà nước đã chuyển sang cổ phần, 300 công ty TNHH một thành viên thuộc sở hữu nhà nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới