Thứ Hai, 26/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Không khí lạnh tăng cường gây rét đậm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không khí lạnh tăng cường gây rét đậm

Đêm 12-2 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ, vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6. Ngày 13-1, bộ phận không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến phía tây Bắc bộ và các tỉnh trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc bộ và bắc Trung bộ không mưa; các tỉnh ven biển trung và nam Trung bộ có mưa rải rác; gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3 – 4, vùng ven biển cấp 5; vịnh Bắc bộ và ngoài khơi Trung bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi có băng giá và sương muối.

Theo dự báo, các tỉnh miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại trong 2 ngày nữa. Vùng núi có băng giá và sương muối. Dự báo nhiệt độ thấp nhất tại Cao Bằng từ 2-6 độ C, đồng bằng Bắc Bộ từ 7-12 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 19-21 độ C. Riêng TPHCM nền nhiệt độ thấp nhất từ 18-19 độ C, cao nhất từ 29-30 độ C.

Mặc dù hiện nay khối không khí lạnh tăng cường với cường độ mạnh đang ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, song theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, khả năng từ ngày 15-1 thời tiết ở miền Bắc sẽ ấm dần, sau đó vào khoảng 19-1 có thể bị ảnh hưởng của không khí lạnh gây rét đậm.

Theo TT Dự báo KTTV Trung ương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới