Thứ Ba, 16/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Không nên mua ô tô điện vì không được phép lưu thông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không nên mua ô tô điện vì không được phép lưu thông

Lê Anh

Không nên mua ô tô điện vì không được phép lưu thông
Ô tô điện giá rẻ được rao bán trên một địa chỉ facebook – Ảnh chụp lại từ màn hình

(TBKTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) khuyến cáo người dân không nên mua các loại ô tô điện được rao bán trên mạng vì loại xe này không được cấp phép lưu thông ngoài đường.

Theo thông tin được Bộ GTVT phát đi hôm qua 19-2, gần đây loại xe ô tô điện được rao bán trên mạng xã hội với giá từ 30 đến 70 triệu đồng/chiếc, chở được 3-4 người, chạy tốc độ 50-60 km/giờ. Nhìn bề ngoài loại xe này có dáng nhỏ gọn, có các tính năng giống như một chiếc ô tô chạy xăng.

Tuy nhiên, theo quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008, các phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông phải bảo đảm các quy định do Bộ trưởng Bộ GTVT ban hành về chất lượng, an toàn kỹ thuật và môi trường, được kiểm tra, kiểm soát về chất lượng từ khâu sản xuất, nhập khẩu trước khi lưu thông trên thị trường và tham gia giao thông.

Hiện tại, xe ô tô điện được rao bán trên mạng xã hội chưa được Cục Đăng kiểm cấp đăng kiểm để kiểm định chất lượng, do vậy, loại xe này không đủ điều kiện an toàn kỹ thuật theo quy định hiện hành để tham gia giao thông.

Ngoài ra, theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 05/2008/NQ-CP thì kể từ năm 2008 các loại xe cơ giới 3 bánh (trừ xe cơ giới 3 bánh làm phương tiện đi lại cho thương binh, người tàn tật) không được cấp phép lưu hành mới để tham gia giao thông.

Vì thế, Bộ GTVT khuyến cáo người dân không nên mua loại xe ô tô điện này để tránh thiệt hại về kinh tế do không được sử dụng để đi ngoài đường.

Mời xem thêm:

>> Mitsubishi ra mắt xe điện giá rẻ

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới