Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Không thu phí ATM với khách hàng của mình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không thu phí ATM với khách hàng của mình

Hệ thống máy ATM vẫn thường hay gặp sự cố – Ảnh: HỮU THẮNG.

(TBKTSG Online) – Từ tháng 1-7-2008, các ngân hàng sẽ tiến hành thu phí giao dịch qua thẻ ATM. Tuy nhiên, một số ngân hàng cho biết sẽ không thu phí đối với khách hàng của mình.

Ông Huỳnh Song Hào, Phó giám đốc Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TPHCM, cho biết ngân hàng chưa nhận được thông tin chính thức nào về vấn đề này. Nhưng theo ông, nếu có, ngân hàng cũng chỉ thu phí giao dịch của những thẻ do ngân hàng khác phát hành. Một trong những lý do là để khuyến khích các ngân hàng khác tự phát triển hệ thống ATM của mình.

Hiện tại, Vietcombank có 1.100 máy ATM trên tổng số khoảng 4.500 máy của cả nước, riêng tại TPHCM là 280 máy. Một ngày, chi phí trung bình cho một máy ATM của Vietcombank tốn 100 triệu đồng, nên việc thu phí 1.000 đồng cho mỗi giao dịch trên máy ATM không đáng kể so với chi phí mà họ bỏ ra.

Ông Trần Phương Bình, Giám đốc Ngân hàng Đông Á khẳng định ngân hàng này cũng chủ trương không thu phí đối với các giao dịch rút tiền của khách hàng mà chỉ thu phí các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng.

Ngân hàng ACB cho biết chỉ thu phí những khách hàng dùng thẻ của ngân hàng khác để rút tiền tại ACB và không áp dụng đối với khách hàng của ACB.

NGỌC KHOA – THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới