Thứ Ba, 4/10/2022, 08:17
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Không thu phí BOT dự án nâng cấp quốc lộ 30 qua Đồng Tháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không thu phí BOT dự án nâng cấp quốc lộ 30 qua Đồng Tháp

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Dự án đầu tư nâng cấp quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh – Hồng Ngự của tỉnh Đồng Tháp với tổng vốn đầu tư 800 tỉ đồng đã chính thức được khởi công xây dựng vào hôm nay, 19-10.

Không thu phí BOT dự án nâng cấp quốc lộ 30 qua Đồng Tháp
Khởi công xây dựng dự án đầu tư nâng cấp quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh – Hồng Ngự. Trong ảnh là bản đồ tuyến đường sẽ được đầu tư nâng cấp.

Thông tin nêu trên được ông Trần Trí Quang, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp xác nhận khi trao đổi với TBKTSG Online vào hôm nay, 19-10.

Theo ông Quang, dự án đầu tư nâng cấp quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh – Hồng Ngự do Sở Giao thông Vận tải của địa phương này làm chủ đầu tư. “Tổng vốn đầu tư dự án này là 800 tỉ đồng, từ nguồn dự phòng trung hạn đã được Quốc hội thông qua”, ông Quang cho biết.

Theo ông Quang, với việc đầu tư dự án nâng quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh – Hồng Ngự bằng vốn ngân sách đồng nghĩa dự án sẽ không lập trạm BOT thu phí phương tiện tham gia giao thông trên đoạn đường này.

Theo tìm hiểu của TBKTSG Online, dự án đầu tư nâng cấp quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh – Hồng Ngự có chiều dài gần 40km, với điểm đầu tại km 47+ 590 (cuối cầu Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh) và điểm cuối tại km 86+ 754 (kết nối vào tuyến tránh Hồng Ngự thuộc thị xã Hồng Ngự).

Ông Quang cho biết, dự án sẽ được thi công trong 14 tháng, tức sẽ được đưa khai thác vào khoảng cuối năm 2020 với vận tốc thiết kế 80 km/giờ đoạn ngoài đô thị và 60 km/giờ đối với đoạn trong đô thị.

Được biết, quốc lộ 30 là tuyến đường trọng tâm, huyến mạch của tỉnh Đồng Tháp. Quốc lộ 30, một đầu sẽ kết nối vào tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đang xây dựng, một đầu kết nối đến cửa khẩu quốc tế Dinh Bà nối với Campuchia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới