Thứ Tư, 7/12/2022, 08:49
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKhông tìm được Indochina Airlines

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không tìm được Indochina Airlines

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Cục hàng không dân dụng Việt Nam cho biết chưa tìm được cách để liên lạc với Hãng hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) sau khi cơ quan này nhận lại văn bản mà trước đó đã gửi đến hãng để thông báo đơn khiếu nại của các đại lý vé máy bay đòi tiền họ đã đặt cọc.

Một quan chức của Cục Hàng không nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 12-10 rằng văn bản mà cục gửi bằng đường bưu điện đến địa chỉ hãng Indochina Airlines đăng ký trong giấy phép kinh doanh đã không có ai nhận cả.

Quan chức này cho biết đích thân ông cũng đã gọi đến số điện thoại của Tổng giám đốc Indochina Airlines, ông Hà Hùng Dũng, nhưng không nhận được bất kỳ sự trả lời nào. Mục đích của văn bản và cuộc gọi điện trên là nhằm yêu cầu Indochina Airlines báo cáo về nợ và kế hoạch trả nợ.

Theo Cục Hàng không, Indochina Airlines đang nợ các đại lý bán vé máy bay số tiền tổng cộng khoảng 300 triệu đồng, với số tiền nợ cao nhất của một đại lý là khoảng 40 triệu đồng. Tuy nhiên, hãng cũng còn nợ quá hạn các nhà cung cấp dịch vụ với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Cục Hàng không đã báo cáo thực trạng của Indochina Airlines cho Bộ Giao thông Vận tải, nhưng bộ cũng chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến số phận của Indochina Airlines, mặc dù lẽ ra giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của hãng đã phải bị thu hồi theo các quy định hàng không hiện hành.

Nghị định 76/2007/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không quy định một hãng hàng không bị thu hồi giấy phép nếu không có chứng chỉ nhà khai thác tàu bay sau 24 tháng được cấp phép. Hãng cũng bị thu hồi giấy phép nếu hãng ngừng khai thác liên tục trong 1 năm.

Đối với Indochina Airlines, thời hạn về chứng chỉ nhà khai thác tàu bay đã qua vào ngày 30-5-2010 và thời hạn về ngừng khai thác liên tục trong 1 năm cũng đang đến rất gần là ngày 30-10-2010.

Một doanh nghiệp được coi là đã lâm vào tình trạng phá sản khi không đủ tiền và tài sản để trả các khoản nợ đến hạn theo yêu cầu của chủ nợ. Indochina Airlines đã bị các nhà cung cấp dịch vụ và đại lý vé máy bay đòi nợ rất nhiều lần, nhưng hãng này vẫn chưa trả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới