Thứ Bảy, 30/09/2023, 18:54
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khu CNTT tập trung đầu tiên tại miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khu CNTT tập trung đầu tiên tại miền Trung

Thanh Hải

Ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông thành phố Đà Nẵng (bên trái) đón nhận quyết định công nhận Công viên phần mềm Đà Nẵng là khu công nghệ thông tin tập trung – Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Công viên phần mềm Đà Nẵng được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận là khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung đầu tiên tại miền Trung và là đơn vị thứ 2 của cả nước. Lễ công bố quyết định công nhận diễn ra vào ngày 23-2-2011 tại Công viên phần mềm Đà Nẵng.

Hiện Công viên phần mềm Đà Nẵng đã thu hút hơn 38 doanh nghiệp CNTT đang hoạt động lĩnh vực xuất khẩu phần mềm và nội dung số, trong đó có 7 doanh nghiệp nước ngoài, với hơn 1.500 nhân viên đang làm việc, tạo ra khoảng 3.000 việc làm với tổng vốn điều lệ lên đến trên 1.000 tỉ đồng.

Ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết, doanh thu của các doanh nghiệp trong khu công viên phần mềm có tốc độ tăng trưởng bình quân từ 35–40%, một số doanh nghiệp có doanh thu tăng trưởng tốt hơn và đạt từ 40–50%.

Được biết tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có gần 900 doanh nghiệp, cơ quan, viện nghiên cứu, trường học hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin với các lĩnh vực tích hợp giải pháp, sản xuất gia công phần mềm, dịch vụ CNTT và đào tạo nhân lực CNTT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới