Thứ Bảy, 25/06/2022, 13:23
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khu thực phẩm chợ An Đông kiểm tra nghiêm ngặt trong ngày đầu mở cửa

Minh Hoàng - Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng 5-10, khu thực phẩm chợ An Đông ở quận 5, TPHCM, đã đón khách trở lại sau chuỗi ngày dài đóng cửa, đây cũng là chợ truyền thống đầu tiên trên địa bàn quận 5 đi vào hoạt động sau ngày 1-10.

Theo đại diện của Ban quản lý chợ, các gian hàng được bố trí đảm bảo giãn cách theo quy định, các quầy sạp có vách ngăn. Các tiểu thương đã được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine, có giấy xét nghiệm âm tính trước khi tham gia bán hàng… Bên cạnh đó, khách hàng đi vào chợ giao dịch ngoài yêu cầu có thẻ xanh còn phải xét nghiệm (test) nhanh, khai báo y tế.

Trong ngày đầu mở cửa dù lượng khách không nhiều nhưng các tiểu thương đều cho biết họ vui mừng vì được trở lại với nhịp buôn bán thường ngày, với hy vọng dần dần hồi phục hoạt động giao thương tại một trong những ngôi chợ lớn nhất của TPHCM.

Tiểu thương Nguyễn Thị Thoa chia sẻ cảm xúc mừng vui và phấn khởi: “Do chợ mới mở cửa nên lượng khách chưa nhiều, tôi cũng điện thoại cho khách quen để họ đặt, khi nào làm xong đem giao cho khách. Chợ đã mở cho tiểu thương bán đảm bảo thực hiện 5K, test nhanh, hai mũi vaccine… Nguồn hàng hóa trong chợ đạt các yêu cầu về chất lượng, tuy giá có cao một chút nhưng bà con yên tâm vào chợ mua bán”.

Trong khi đó, tiểu thương Nguyễn Thị Bạch Tuyết, nói rằng ngày đầu tiên chưa bán được nhiều hàng hóa do một số người vẫn chưa biết chợ mở cửa trở lại. Bên cạnh đó, bạn hàn g cũng đang e ngại việc tuân thủ một loạt quy định về thẻ xanh, test nhanh. “Tuy vậy, tôi rất vui khi được buôn bán trở lại để giúp có thu nhập trang trải cho cuộc sống”, bà Tuyết nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới