Thứ Sáu, 3/12/2021, 15:28
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khu vực phía Bắc khởi động liên hoan sân khấu hài lần I

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khu vực phía Bắc khởi động liên hoan sân khấu hài lần I

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Theo dự kiến, Liên hoan sân khấu hài toàn quốc lần thứ nhất do Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tại Quảng Ninh và TPHCM vào cuối tháng 8. Nhưng do bị động về thời gian nên các nhóm phía Bắc buộc phải bắt đầu trước, từ ngày 25 đến ngày 31-8; còn nhóm hài trong miền Nam sẽ khởi động trễ hơn, vào tháng 11.

Nghệ sĩ hài Quang Thắng – Vân Dung cùng nhiều nghệ sĩ quen thuộc khác của sân khấu hài miền Bắc đã đăng ký tham gia liên hoan – ảnh nguồn vnexpress.

Theo danh sách đăng ký của ban tổ chức, có 9 đơn vị hài phía Bắc đăng ký tham gia cuộc thi trong đó hầu như có mặt tất cả các danh hài quen thuộc với khán giả như Xuân Bắc, Tự Long, Chí Trung, Vượng Râu, Quang Thắng, Quốc Trượng, Vân Dung…

Trong khi đó, tại miền Nam chắc chắn Hồng Vân, Anh Vũ sẽ có mặt và các nhóm khác đang chuẩn bị đăng ký tham gia liên hoan. Được biết vì thời gian quá bận rộn nên danh hài Hoài Linh và Chí Tài không thể tham dự nhưng hai nghệ sĩ này sẽ tham gia biểu diễn trong lễ mừng Ngày sân khấu Việt Nam.

Nói về nguyên nhân tổ chức liên hoan, nghệ sĩ ưu tú Trần Nhượng, phó ban tổ chức – Giám đốc trung tâm bảo tồn và phát triển nghệ thuật Việt Nam, cho biết: “Hài kịch là món ăn tinh thần được khán giả ủng hộ. Nhờ vậy, nhiều năm qua các nghệ sĩ hài có nhiều đất để hoạt động. Tuy nhiên, bên cạnh những cái được, sân khấu hài vẫn còn tồn tại nhiều điểm chưa tốt như có nhiều tiểu phẩm hài nông cạn, nhố nhăng, dung tục, thiếu tính giáo dục. Từ đó, Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức liên hoan nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và góp phần lành mạnh hóa cho đời sống hài Việt Nam”.

Theo dự kiến ban đầu, sau khi liên hoan kết thúc, ban tổ chức sẽ tuyển chọn những nhóm hài xuất sắc của hai miền biểu diễn trong dịp chào mừng Ngày sân khấu Việt Nam (12-8 âm lịch). Vì nhóm hài phía Nam tham gia trễ theo dự kiến, nên ban tổ chức quyết định, mời những nhóm hài thắng giải tại khu vực phía Bắc phối hợp với nhiều danh hài miền Nam biểu diễn tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô vào hai đêm mùng 7 và 8-9.

Nghệ sĩ ưu tú Trần Nhượng cho biết thêm, để khuyến khích đông đảo các đơn vị hài tham gia liên hoan nên ban tổ chức áp dụng một quy chế mở. Đó là các nhóm được quyền sử dụng các tiểu phẩm đã từng công diễn, kể cả kịch bản nước ngoài. Theo dự kiến, liên hoan sẽ được tổ chức 2 năm một lần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới