Thứ Năm, 1/12/2022, 20:42
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKhủng bố ở Bangladesh: nhiều người nước ngoài bị giữ làm con tin

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khủng bố ở Bangladesh: nhiều người nước ngoài bị giữ làm con tin

Thái Bình

Khủng bố ở Bangladesh: nhiều người nước ngoài bị giữ làm con tin
Cảnh sát đưa một nhân viên an ninh bị thương rời khỏi hiện trường vụ khủng bố quán cả phê đang xảy ra ở Dhaka, thủ đô Bangladesh. Ảnh AP

(TBKTSG Online) – Những kẻ khủng bố vũ trang đã ập vào một quán cà phê có đông khách nước ngoài ở thủ đô Dhaka của Bangladesh vào tối qua, bắt giữ nhiều người làm con tin suốt đêm qua và đấu súng với cảnh sát làm hai sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và 40 người khác bị thương.

Báo chí quốc tế cho biết vụ tấn công xảy ra lúc 8g30 tối qua giờ địa phương (9g30 tối 1/7 giờ Việt Nam), khi 8 hoặc 9 tay súng bịt mặt xông vào quán cà phê Holey Artisan Bakery trong khu phố ngoại giao của thủ đô Dhaka, nơi thường có đông khách nước ngoài.

Chúng bắt khách hàng trong quán làm con tin; đấu súng và ném lựu đạn vào cảnh sát bao vây bên ngoài.

Chủ quán cà phê, ông Sumon Reza – người thoát được ra ngoài bằng việc trèo qua ống thông gió trên mái nhà – nói rằng có khoảng 35 người bị giữ làm con tin, trong đó có khoảng 20 người nước ngoài. Ông Reza cũng cho biết các tay súng đều bịt mặt và hô vang "Allahu Akbar" (Thượng đế vĩ đại) khi xông vào quán cà phê.

Các nguồn tin cảnh sát Bangladesh xác nhận đến sáng nay 2-7 đã có 2 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và khoảng 40 người khác bị thương, có nhiều người bị thương vì mảnh lựu đạn. Hiện có 10 người trong tình trạng nguy kịch.

Trên trang mạng Amaq của mình, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS lên tiếng nhận trách nhiệm tổ chức vụ tấn công khủng bố này nhưng các nguồn tin Bangladesh và các chuyên gia chống khủng bố đều không tin vào khả năng đó. Chính quyền Bangladesh thường xuyên phủ nhận sự có mặt của ISIS trên lãnh thổ Bangladesh.

Chưa rõ động cơ của cuộc khủng bố, mà theo nhiều ý kiến, có thể do tổ chức Al Qaeda vùng lục địa Ấn Độ (Al Qaeda India Subcontinent – AQIS) thực hiện. Cho đến sáng nay 2-7 các tay súng khủng bố trong quán vẫn từ chối thương lượng với chính quyền Bangladseh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới