Thứ Năm, 2/02/2023, 09:11
26.3 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khủng hoảng giá không ảnh hưởng đến thực phẩm sạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khủng hoảng giá không ảnh hưởng đến thực phẩm sạch

Phạm Kỳ Anh

Khủng hoảng giá không ảnh hưởng đến thực phẩm sạch
Khủng hoảng giá không ảnh hưởng đến thị trường thực phẩm sạch. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Dù có khủng hoảng và giá sinh hoạt tăng mạnh, các sản phẩm sạch sinh học vẫn luôn được dân Pháp ưa chuộng.

Giám đốc Cơ quan thực phẩm sinh học, bà Elisabeth Mercier, dự báo thị trường thực phẩm sạch trong năm 2011 tại Pháp đạt doanh số đến 4 tỉ euro, tăng 10% so năm 2010. Trong sáu tháng đầu năm 2011, doanh số các ngành sản xuất thực phẩm sạch đều tăng trên 10% như sữa tăng 10%, bơ tăng 11%, trứng và gà tăng 18%.

Tuy nhiên, ngành thực phẩm sạch không phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái. Hè vừa qua, khủng hoảng do vi khuẩn E.Coli được phát hiện tại Đức đã làm giảm mạnh việc tiêu thụ một lượng lớn dưa chuột và cà chua. Cả hai phía, thực phẩm sạch và truyền thống, đều giảm tiêu thụ như nhau, nhưng đến tháng 7-2011, sản phẩm sạch đã lấy lại được doanh số ban đầu, trong khi hàng thường bị mất mát lớn, có thể đến 30 tỉ euro.

Đối với thực phẩm sạch, đặc biệt các loại rau củ quả, điểm yếu của nó là giá quá đắt. Song, những người sản xuất thì cho rằng “tiền nào của đó”. Như đối với quả pomme (táo), người sành điệu trong thực phẩm sạch “ăn là ăn cả vỏ” vì bao nhiêu chất dinh dưỡng nằm ở đó; trong khi với loại thường, người ta phải gọt vỏ đi vì ngại còn dư chất thuốc trừ sâu.

(Theo Le Monde)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới