Thứ Ba, 24/05/2022, 14:13
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khuyến mại 50%: Hàng trăm tỉ đồng nạp thẻ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khuyến mại 50%: Hàng trăm tỉ đồng nạp thẻ

Chí Thịnh

Khuyến mại 50%: Hàng trăm tỉ đồng nạp thẻ
Người tiêu dùng tranh thủ nạp tiền thật nhiều do ngày 28-2 là ngày cuối cùng được hưởng mức khuyến mại 50%. Ảnh: Vinaphone cung cấp

(TBKTSG Online) – Đã có chuỗi bán lẻ đạt tới doanh số 100 tỉ đồng nạp mã thẻ trong ngày 28-2, ngày cuối cùng thuê bao di động trả trước được hưởng mức khuyến mại 50%.

Các chuỗi bán lẻ có kinh doanh thẻ cào, mã thẻ nạp tiền cho thuê bao di động như FPT Shop, Thế giới di động, Điện máy Xanh… đã có mức doanh thu “cực lớn” vào ngày cuối cùng các thuê bao di động được hưởng mức khuyến mại 50% (28-2-2018). Các chuỗi bán lẻ này cho biết: Số lượng người tiêu dùng tới cửa hàng mua mã thẻ trong ngày này tăng 7-10 lần so với ngày thường.

Đại diện Thế giới di động cho biết, chỉ tính riêng ngày 28-2, chuỗi cửa hàng Thế giới di động và Điện máy Xanh đạt mức doanh thu 100 tỉ đồng bán mã thẻ nạp tiền vào tài khoản di động.

Còn đại diện ví điện tử Momo cho biết, có khoảng 5 triệu lượt giao dịch nạp tiền trực tiếp, mua mã thẻ từ ba nhà mạng Vinaphone, Mobifone và Viettel trong ngày 28-2. Số lượng giao dịch qua Momo đã tăng gấp 7-8 lần so với những ngày diễn ra khuyến mại trước đây.

Một số chuỗi bán lẻ quy mô nhỏ (4-5 cửa hàng) cũng cho biết số lượng khách hàng tới mua thẻ cào trong thời điểm khuyến mại 50% lần cuối cùng đã tăng gấp 5-6 lần so với ngày thường (có khuyến mại). Khách hàng chủ yếu mua các loại thẻ cào mệnh giá lớn (200.000-500.000 đồng) để nạp thẻ cho nhanh.

Các nhà mạng cũng cho biết số lượng giao dịch trong ngày 28-2 đã tăng gấp 5-6 lần so với ngày thường (ngày có khuyến mại trước đây). Doanh thu cũng tăng mạnh so với ngày bình thường do nhiều khách hàng nạp tiền với mệnh giá lớn (500.000 đồng cho tới vài triệu đồng/lần).

Đại diện nhà mạng VNPT Vinaphone cho biết, ngày 28-2 vừa qua, Vinaphone chỉ áp dụng khuyến mại 50% cục bộ, không áp dụng trên diện rộng; chỉ những thuê bao nhận được tin nhắn khuyến mại mới được tặng 50% giá trị nạp thẻ trong ngày này. Dù vậy nhưng doanh thu nạp tiền vào tài khoản cũng đã tăng gấp 4 lần so với ngày thường.

Mãi tới 8-9 giờ tối ngày 28-2 vừa qua vẫn có người chạy ra các cửa hàng mua thẻ cào hoặc đến các cửa hàng Thế giới di động, FPT Shop… để mua mã thẻ nạp tiền vào tài khoản trả trước. Các cửa hàng này đông nghìn nghịt số khách hàng đến mua mã thẻ; nhân viên bấm mã thẻ không ngừng tay…

Cũng có một số người tiêu dùng do bận công việc nên đến tối mịt (sau 10 giờ) mới nhớ rằng mình chưa nạp thẻ để hưởng khuyến mại 50%. Thế là họ mở smartphone lên, dùng ví điện tử Momo hoặc ZaloPay để nạp tiền trực tiếp vào tài khoản. Tuy nhiên, do số lượng giao dịch quá lớn nên đã có thời điểm khách hàng không thể nạp tiền thông qua ví điện tử (qua tài khoản ngân hàng liên kết thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng Visa/Mastercard).

Do số lượng người nạp tiền, mua mã thẻ… trong ngày 28-2 quá lớn nên đã xảy ra tình trạng nghẽn mạng, lỗi kỹ thuật khi nạp thẻ vào tài khoản di động. Cho tới sáng nay (ngày 2-3-2018) vẫn có người tiêu dùng than phiền, gửi yêu cầu trả lời… đến các ví điện tử, ngân hàng (có ứng dụng nạp tiền vào tài khoản di động trả trước) về việc tối 28-2 đã bị trừ tiền nhưng tiền không chạy về tài khoản; có trường hợp không nhận thông báo từ nhà cung cấp ứng dụng nạp tiền (ngân hàng, ví điện tử…).

Mời đọc thêm

Dừng khuyến mại 50%, người tiêu dùng ồ ạt nạp tiền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới