Thứ Bảy, 4/02/2023, 03:08
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kia K9 phiên bản quốc tế hút khách với tên “độc” Quoris

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kia K9 phiên bản quốc tế hút khách với tên “độc” Quoris

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Nhà chế tạo Kia vừa công bố những ảnh mới nhất mẫu sedan cao cấp dành riêng cho thị trường quốc tế với cái tên khá độc Quoris. Hãng Kia không cho biết ý nghĩa của từ "Quoris" nhưng theo nhiều dự đoán tên của mẫu sedan được ghép bởi hai từ “core” (cốt lõi) và “quality” (chất lượng).

Kia K9 phiên bản quốc tế hút khách với tên “độc” Quoris
Kia K9 – Quoris: Ảnh: Autoblog

Việc đặt tên "độc" có thể coi là một cách tạo nhiều sự chú ý hơn cho cho mẫu sedan cao cấp nhất của Kia tại thị trường quốc tế.

Ngoài sự khác biệt về tên gọi, theo ông Thomas Oh, Phó chủ tịch của Kia, Quoris sẽ làm cho các mẫu xe cùng phân khúc phải “ngạc nhiên” và “đôi chút ghen tỵ”, đặc biệt khi so sánh về các tính năng sử dụng trên xe.

Dựa trên hình ảnh được công bố có thể thấy thiết kế của Quoris vẫn giữ đúng phong cách lưới tản nhiệt mặt hổ "Tiger Grill", cụm đèn pha chứa đầy đèn LED. Không bị ảnh hưởng từ phong cách Audi như K5 hay K7, K9 mang phong cách thể thao giống BMW series 5/6/7, đặc biệt là series 7. Xe sở hữu những đường gân nổi trên nắp ca-pô. Thân xe sử dụng các đường xẻ động học. Đuôi Quoris có tỷ lệ vừa phải, gọn và tương đối hợp mắt với khách hàng châu Á.

Theo Kia, Quoris bán tại thị trường quốc tế cũng như phiên bản K9 đang bán tại Hàn Quốc sẽ là các mẫu xe đầu tiên của hãng sử dụng hệ dẫn động cầu sau giúp xe tăng tốc tốt hơn so với các phiên bản trước. Tuy không tiết lộ về các chi tiết động cơ nhưng nhiều khả năng Quoris sẽ sử dụng các phiên bản V6 3,8 lít, V8 4,6 lít và V8 5 lít của "người anh em" Hyundai Genesis.

Tuy nhiên điểm ấn tượng nhất của Quoris đến từ sự đa dạng của tính năng tiên tiến trang bị trên xe như như hệ thống kiểm soát hành trình, cảnh báo va chạm, hệ thống phát hiện điểm mù và hệ thống cảnh báo đi sai làn đường. Cùng với đó là hệ thống 4 camera hỗ trợ đỗ xe. Ngoài ra, các hệ thống trên xe sẽ "giao tiếp" với lái xe thông qua cách cảnh báo bằng âm thanh, hình ảnh và xúc giác. Cụ thể, khi phát hiện mối nguy hiểm tiềm tàng, xe sẽ phát ra âm thanh lớn, màn hình hiển thị HUD (Head up display) và LCD đưa ra những hình ảnh cảnh báo, đồng thời dây an toàn cũng siết nhẹ để cảnh báo cho lái xe biết.

Kia cho biết Quoris dự kiến sẽ được bán ra thị trường toàn cầu vào quý IV năm nay. Với K9 – Quoris, Kia đã hoàn thành danh mục sản phẩm K-serie sau chiếc K5 Optima và K7 Cadenza. Nếu K5 cạnh tranh với Toyota Camry, Honda Accord thì K7 được Kia hướng đến các đối thủ sang hơn như BMW serie 5 hay Mercedes E-class. Mẫu xe mới K9 và Quoris được giám đốc thiết kế Peter Schreyer của Kia so sánh với Audi A8 và BMW serie 7.

Nguồn: Automobile

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới