Thứ Năm, 8/12/2022, 12:31
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKịch “Gulliver du ký” tới Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kịch “Gulliver du ký” tới Việt Nam

Minh Nguyệt

Kịch “Gulliver du ký” tới Việt Nam
Cảnh trong vở "Gulliver travels" – ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Jonathan Swift “Gulliver travels” (Gulliver du ký) đã được dựng thành phim, nay tiếp tục ra mắt khán giả Việt Nam với phiên bản sân khấu kịch của đạo diễn Paul Stebbings, do các nghệ sĩ thuộc Tổ hợp các nhà hát sân khấu Mỹ tại châu Âu và Nhà hát kịch TNT đến từ nước Anh biểu diễn.

Đêm biểu diễn thanh xướng kịch “Messiah”

Gulliver travels” được đạo diễn Paul Stebbings dựng lần đầu tiên năm 1996 và đã đạt được thành công lớn. Trước khi được trình diễn tại Việt Nam, vở kịch này đã được biểu diễn ở hơn 20 nước châu Âu và châu Á trong suốt 8 tháng.

Nhà hát kịch TNT đã mời những diễn viên hài kịch, diễn viên nhào lộn, cà kheo và sử dụng nhạc sống để dựng vở kịch này. Phiên bản được biểu diễn tại Việt Nam tới đây đã được làm mới, pha lẫn sự hài hước, châm biếm trong những lời đối thoại.

Vở diễn sẽ được biểu diễn bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Việt. Đêm diễn đầu tiên của TNT diễn ra lúc 20 giờ ngày 8-5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, số 1 Tràng Tiền. Sau đó, vở sẽ tiếp tục được diễn tại TPHCM với ba suất diễn trong hai ngày 10 và 11-5 lúc 11 giờ và 20 giờ tại Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1.

Nhà hát kịch TNT đã từng giới thiệu đến khán giả Việt Nam một số vở diễn kinh điển tại Hà Nội và TPHCM các vở “Romeo và Juliet”, “A Christmas Carol”, "Oliver Twist", "Vua Lear" đặc biệt là vở “Macbeth” lưu diễn tại 3 miền năm 2011.

Vé xem chương trình được bán với mức 500.000, 600.000 và 300.000 đồng cho học sinh sinh viên.

Tại Hà Nội, vé được bán tại Nhà hát Lớn, số 1 Tràng Tiền và Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật – Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, 32 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình.

Tại TPHCM, vé xem chương trình được bán tại Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1.

Chương trình được tổ chức bởi Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật – Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới