Chủ Nhật, 5/02/2023, 18:51
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kido Foods sắp trả cổ tức đặc biệt 30%, hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kido Foods sắp trả cổ tức đặc biệt 30%, hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 23-11, Kido Foods (UPCoM: KDF) thông báo sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 14-12 tới để thực hiện quyền nhận cổ tức đặc biệt bằng tiền và hoán đổi cổ phiếu Tập đoàn Kido (HoSE: KDC).

Dự kiến mỗi cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu KDF sẽ được nhận 3.000 đồng cổ tức đặc biệt và nhận 1,3 cổ phiếu KDC sau hoán đổi.

Kido Foods sắp trả cổ tức đặc biệt 30%, hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu
Sản phẩm kem ăn đóng góp phần lớn doanh số của Kido Foods trong nhiều năm qua. Ảnh: Lê Hoàng

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thực phẩm đông lạnh KIDO (Kido Foods – Mã: KDF) vừa thông qua việc hủy đăng ký giao dịch toàn bộ 56 triệu cổ phiếu KDF đang đăng ký tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam để hoán đổi cổ phiếu với Công ty cổ phần Tập đoàn Kido (KDC).

Cổ phiếu KDF sẽ giao dịch phiên cuối cùng trên UPCoM ngày 10-11 tới. Chốt phiên giao dịch ngày 23-11, cổ phiếu KDC có giá 35.800 đồng/cp và KDF có giá 43.000 đồng/cp. Với tỷ lệ hoán đổi 1:1,3, mỗi cổ đông của KDF "tạm có lãi" khoảng 7.200 đồng, chưa kể thêm phần cổ tức đặc biệt 3.000 đồng/cp được nhận thêm.

HĐQT KIDO cũng đã đăng ký phát hành hơn 23 triệu cổ phiếu KDC để hoán đổi KDF nhằm tăng vốn điều lệ lên 2.796 tỉ đồng. Đây là đợt phát hành nhằm hoán đổi cổ phiếu Kido Foods theo phương án phát hành đã được thông qua theo Nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2020.

Tập đoàn Kido có kế hoạch hợp nhất các đơn vị thành viên gồm Kido Foods, Dầu thực vật Tường An (TAC), Vocarimex (VOC)… với mục tiêu tạo ra sức mạnh tổng thể, tinh gọn bộ máy, tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí logistics (kho vận) và tăng tính thanh khoản của cổ phiếu.

Hợp nhất Kido Foods là bước đầu tiên trong kế hoạch. Sau đó đến Tường An (TAC). Riêng Vocarimex (VOC), Công ty đợi tiến hành sáp nhập sau khi Nhà nước thoái vốn.

Gần đây, SCIC đã thông qua quyết định thoái toàn bộ vốn đang nắm giữ tại Vocarimex (VOC) trong tháng 11, tương ứng chào bán hơn 36% vốn với 44 triệu cổ phần.

Chiến lược phát triển của KDC sau sáp nhập sẽ không thay đổi đáng kể, các công ty vẫn tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh bình thường như trước khi sáp nhập.

Trước đó, KDC cũng công bố hợp tác liên doanh với Vinamilk để thành lập liên doanh với tỷ lệ vốn góp của Vinamilk là 51%, và KDC là 49%, chuyên sản xuất kinh doanh nước giải khát, các loại kem và thực phẩm đông lạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới