Thứ Năm, 25/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Kiểm soát thực phẩm nhập khẩu: Truy xuất tận gốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiểm soát thực phẩm nhập khẩu: Truy xuất tận gốc

Kiểm soát thực phẩm nhập khẩu: Truy xuất tận gốc
Hiện nay các cơ quan chức đang đang kiểm soát chặt vệ sinh an toàn thực phẩm dù là sản xuất trong nước hay nhập khẩu – Ảnh: TL.

Theo ông Phùng Hữu Hào, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, hiện tại, có 11 nước được phép xuất khẩu rau quả và các loại nông sản có nguồn gốc thực phẩm vào Việt Nam.

Trong số này, có 8 nước vào danh sách chính thức được xuất khẩu gồm Mỹ, Pháp, Canada, Úc, New Zealand, Chile, Thái Lan, Hàn Quốc. Còn lại 3 nước là Trung Quốc, Lào, Campuchia tuy hồ sơ chưa hoàn chỉnh nhưng do giao thương lâu dài nên vẫn được xét vào danh sách chấp nhận tạm thời để hoàn thiện hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/12/2011.

Ông Phùng Hữu Hào khẳng định, Việt Nam có thể tiến hành kiểm tra từ gốc các sản phẩm xuất khẩu vào Việt Nam khi phát hiện những lô hàng không đáp ứng yêu cầu. Việt Nam có quyền thành lập đoàn kiểm tra sang làm việc tận nước xuất khẩu hoặc kiểm tra cơ sở xuất khẩu.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới