Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Kiểm tra chặt việc bán đúng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiểm tra chặt việc bán đúng giá

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành và địa phương đẩy mạnh công tác quản lý thị trường – Ảnh: Lê Toàn

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phải tăng cường quản lý thị trường, trực tiếp chỉ đạo việc kiểm tra, kiểm soát, bán hàng theo đúng giá niêm yết, nhất là các mặt hàng thiết yếu, theo Công điện 1063/CĐ-TTg, của Thủ tướng Chính phủ ngày 8-7.

Thủ tướng Chính phủ cho rằng với quyết tâm và cố gắng của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân, tình hình kinh tế-xã hội tháng 6-2008 đã có những tín hiệu theo hướng tích cực như: việc kiềm chế lạm phát, kiểm soát nhập siêu, cân đối cung cầu, lưu thông hàng hoá, duy trì tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc bảo đảm nguồn hàng, lưu thông hàng hoá ở thị trường trong nước có biểu hiện chưa thật lành mạnh do một số tổ chức, cá nhân vẫn chưa thực hiện nghiêm túc các qui định của nhà nước trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là qui định về niêm yết giá hàng hóa và bán đúng với giá niêm yết.

Tình trạng găm hàng, đầu cơ, thậm chí là đưa tin thất thiệt về tình hình giá cả, khan hiếm nguồn hàng, đặc biệt là đối với một số mặt hàng thiết yếu như gạo, xi măng, sắt thép, xăng dầu, phân bón, thuốc chữa bệnh.., để đẩy giá cả lên cao nhằm thu lời bất chính đã tạo ra tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân, tác động đến đời sống.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường quản lý thị trường và chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về tình trạng đầu cơ, găm hàng, buôn lậu hoặc đưa tin thất thiệt làm tăng giá bất hợp lý.

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, phát huy vai trò chủ đạo của DNNN Thủ tướng chỉ đạo, Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan của Chính phủ trước hết là Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thành phố Hà Nội, và TPHCM, một mặt tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hoá, mặt khác phải chủ động xử lý những khó khăn vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước phát huy vai trò chủ đạo, tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới