Chủ Nhật, 3/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Kiểm tra giá thuốc trên toàn quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiểm tra giá thuốc trên toàn quốc

Doanh nghiệp vi phạm về giá thuốc có thể bị thu hồi giấy phép kinh doanh – Ảnh minh họa: Lê Toàn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang chiều 11-7 đã ký công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND các địa phương trên toàn quốc về việc lập tổ công tác liên ngành kiểm tra, kiểm soát giá thuốc.

Theo đó, mọi doanh nghiệp, tổ chức vi phạm về giá thuốc có thể bị thu hồi giấy phép, đình chỉ hoặc tạm dừng kinh doanh.

Tổ công tác liên ngành sẽ tổ chức kiểm tra, kiểm soát giá thuốc, phát hiện sớm các biểu hiện găm hàng, đầu cơ tích trữ, tung tin thất thiệt gây khan hiếm thuốc giả tạo nhằm thu lợi bất chính, và tự ý điều chỉnh giá thuốc hàng loạt, không chấp hành các quy định của pháp luật về kê khai, kê khai lại giá thuốc và bán theo đúng giá đã kê khai.

Việc mua, bán thuốc không có hóa đơn, chứng từ rõ ràng, kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc hoặc thuốc giả, không thực hiện đầy đủ việc niêm yết giá và bán thuốc đúng giá niêm yết, tự ý bỏ thầu không cung ứng thuốc cho cơ sở khám chữa bệnh cũng sẽ bị xử lý.

Theo thông tin từ báo điện tử VietNamNet, trong cuộc trao đổi với báo chí hôm 11-7, Thứ trưởng Cao Minh Quang cũng cho biết giá thuốc trong các nhà thuốc bệnh viện cao hơn giá thị trường tới 30%, chất lượng thuốc, nguồn thuốc không kiểm soát được, nhà thuốc hoạt động vô tổ chức. Trong khi đó, hơn 1.000 nhà thuốc bệnh viện hiện chiếm khoảng 60-70% thị phần thuốc lưu thông trên thị trường tự do.

Tổng hợp từ Cổng TTĐT Chính phủ, VietNamNet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới