Thứ Hai, 26/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Kiểm tra khu vực lây nhiễm dịch do nCoV bằng chatbot trên zalo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiểm tra khu vực lây nhiễm dịch do nCoV bằng chatbot trên zalo

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 7-2, Zalo đã cho ra mắt chatbot “Phòng chống virus Corona”, cho phép người dùng có thể kiểm tra khu vực lây nhiễm ngay trên điện thoại để phòng ngừa.

 

Kiểm tra khu vực lây nhiễm dịch do nCoV bằng chatbot trên zalo
Tra cứu theo địa phương giúp người dân có thêm thông tin về tình hình dịch bệnh và khả năng lây nhiễm tại nơi mình sinh sống. Ảnh: Zalo

Bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo, Zalo đã biến việc tiếp cận các thông tin liên quan đến dịch Corona trở nên đơn giản hơn. Kể cả những người không am hiểu về công nghệ cũng có thể có tham khảo thông tin cần thiết để kịp thời ứng phó với dịch bệnh.

Để tương tác với chatbot này, người sử dụng Zalo cần nhập “Phòng chống virus Corona” trên ô tìm kiếm của Zalo hoặc truy cập vào đường dẫn https://zalo.me/ncov2019 và nhấn nút “Quan tâm” OA cùng tên. Sau đó, nhấn vào các thanh công cụ của OA để lấy các thông tin theo nhu cầu.

Chatbot của Zalo sẽ trả về các kết quả tương ứng như tình hình dịch bệnh tại địa phương sinh sống hoặc bất cứ tỉnh/ thành nào trên cả nước; danh sách bệnh viện tiếp nhận bệnh của 63 tỉnh/thành; thống kê tình hình dịch bệnh của Việt Nam, thế giới. Người dùng cũng có thể tìm hiểu về virut từ các nguồn chuyên môn và cách phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y tế Việt Nam và Tổ chức Y tế thế giới (WHO); theo dõi những tin tức chính thống nhất về tình hình dịch bệnh.

Phòng chống và ngăn chặn virus trở thành mối ưu tiên hàng đầu của thế giới cũng như Việt Nam. Nếu người dân được trang bị đầy đủ kiến thức, thông tin để ngăn ngừa hoặc xử lý đúng cách trong trường hợp nhiễm bệnh sẽ là yếu tố quan trọng để hạn chế qui mô phát tán virus, phát hiện và chữa trị kịp thời các ca dương tính. Bên cạnh đó, nạn tin giả về dịch bệnh đang tràn lan gây hoang mang cho người dân. Các nguồn tin chính thống, kịp thời được cung cấp “tận tay” người dân vô cùng quan trọng. Chatbot do Zalo phát triển sẽ là một trong những công cụ hữu ích góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona mới đang diễn biến phức tạp, gây ra nhiều xáo trộn trong đời sống người dân. Căn bệnh này đã lan ra 27 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài lục địa Trung Quốc. Số ca nhiễm bệnh tính đến sáng 7.2 lên gần 31 ngàn người, với 639 ca tử vong. Tại Việt Nam, vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp miễn mới, nâng tổng số ca bệnh lên 12.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới