Thứ Ba, 27/09/2022, 09:50
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kiểm tra mẫu hoá chất đối với cam Thái Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiểm tra mẫu hoá chất đối với cam Thái Lan

Trước thông tin cam Thái Lan có chứa hoá chất Ethion – một chất bảo vệ thực vật có độc tố cao gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng đang bày bán trên thị trường, ngày 24-3, ông Nguyễn Quang Minh, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết sẽ chỉ đạo các Trung tâm Bảo vệ thực vật khẩn trương đi lấy mẫu để kiểm tra.

Ông Nguyễn Quang Minh khẳng định ở Việt Nam không cho phép sử dụng loại hóa chất này. Giải thích về việc có hay không sự chậm trễ trong việc kiểm tra thông tin nêu trên, ông Minh cho biết bản thân cũng mới biết thông tin này qua báo chí ngày 22-3 nên việc thành lập một đoàn kiểm tra về mặt pháp lý phải theo đúng qui trình.

Trước mắt, Cục Bảo vệ thực vật khuyến cáo người tiêu dùng nên mua hoa quả ở những nơi có địa chỉ và nguồn gốc rõ ràng. Ông Minh cho biết, để phân biệt được cam Thái Lan với các loại cam nhập từ Australia, Mỹ, New Zealand là rất khó khăn, màu sắc cũng giống nhau, nhìn khó phân biệt được.

Theo ông Minh, phải kiểm tra lại từ các công ty nhập vì nguyên tắc nếu nhập một loại hoa quả nào thì phải có xác nhận hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc rõ ràng, còn khi đưa ra thị trường tiêu thụ thì người bán và người mua không thể biết chính xác đó có phải là cam Thái Lan hay không.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới