Thứ Hai, 18/10/2021, 20:09
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kiểm tra miễn phí hai mẫu ti-vi LCD Bravia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiểm tra miễn phí hai mẫu ti-vi LCD Bravia

Quốc Hùng

Kiểm tra miễn phí hai mẫu ti-vi LCD Bravia
Nhiều người tiêu dùng quan tâm đến tivi Sony. Sony Việt Nam khuyến cáo lỗi 2 model tivi  LCD Bravia là KLV-40W300A và KLV-40X300A – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Sony Việt Nam vừa thông báo trên website của công ty rằng sẽ kiểm tra miễn phí 2 mẫu ti-vi LCD Bravia là KLV-40W300A và KLV-40X300A để đề phòng trường hợp nóng bên trong và có thể làm chảy một phần trên vỏ mặt sau.

Sony Việt Nam cho biết đã bán tổng cộng 1.747 ti-vi cho hai dòng sản phẩm này gồm 1.635 ti-vi KLV-40W300A và 112 ti-vi KLV-40X300A. Tuy nhiên công ty chưa nhận được bất cứ phản hồi nào của khách hàng và cũng sẽ không thu hồi mà chỉ khuyến cáo về lỗi của ti-vi.

Trang web thông báo của Sony Việt Nam cho rằng, theo báo cáo từ Sony Nhật Bản, trong vài trường hợp hiếm gặp, một bộ phận linh kiện nhỏ bên trong ti-vi LCD Bravia 40” thuộc hai loại KLV-40W300A và KLV-40X300A có thể bị lỗi và tăng nhiệt hơn bình thường, gây nóng bên trong ti-vi và có thể làm chảy một phần nhỏ trên vỏ mặt sau của ti-vi. Hiện nay, công ty không nhận được bất kỳ báo cáo thiệt hại nào liên quan đến tài sản khác ngoài ti-vi hay sức khỏe người dùng.

Để phòng ngừa trường hợp này xảy ra, Sony sẽ tiến hành kiểm tra miễn phí hai mẫu ti-vi này. Công ty khuyến nghị khách hàng đang sử dụng ti-vi LCD Bravia loại KLV-40W300A hay KLV-40X300A có thể liên hệ đường dây nóng 1800 588 885 hoặc 1900 561 561 hoặc Trung tâm bảo hành Sony gần nhất để yêu cầu kiểm tra. Khi nhận được yêu cầu, nhân viên kỹ thuật của Sony sẽ đến kiểm tra ti-vi và thay thế miễn phí linh kiện nếu phát hiện linh kiện này bị lỗi.

Nếu khách hàng đang sở hữu ti-vi thuộc hai loại này và nhận thấy dấu hiệu bất thường từ ti-vi (ví dụ: tiếng động lạ, mùi khét hoặc khói), hãy lập tức tắt ti-vi, rút điện nguồn, ngừng sử dụng thiết bị và liên lạc ngay với Sony Việt Nam. Sony Việt Nam cho rằng khi đã tắt điện nguồn, chắc chắn sẽ không có bất cứ thiệt hại nào xảy ra.

Đây là cách giải quyết của Sony Việt Nam sau khi có thông tin trên trang tin Reuters ngày 12-10 cho hay, tập đoàn Sony sẽ thu hồi 1,6 triệu ti-vi LCD mang thương hiệu Bravia trên toàn thế giới, sau khi phát hiện một số sự cố khiến ti-vi bốc khói và bị chảy linh kiện. Tất cả ti-vi này đều có cỡ 40 inch và được sản xuất từ năm 2007.

Tuy nhiên, bộ phận truyền thông của Sony Việt Nam cho rằng không có hiện tượng thu hồi ti-vi trên thế giới và ở Việt Nam, mà chỉ khuyến cáo khách hàng về các lỗi trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới